สัญญาณเตือนบนฝ่ามือบอกโรคร้าย ตอนที่ 2

0
215

สัญญาณเตือนบนฝ่ามือบอกโรคร้าย ต่อจากตอนที่1

6.เล็บลูกปัด ส่อเค้า โรคไขข้ออักเสบ หากเล็บของคุณมีจุดเล็ก ๆ เหมือนลูกปัด หรือเหมือนถูกน้ำตาลเทียนหยดใส่ อาจจะมีสัญญาณของโรคไขข้ออักเสบ แม้ข้อต่อยังไม่บวมหรือปวดก็ตาม ยิ่งเล็บมือหรือเล็บเท้า ประดับไปด้วยลูกปัด มากแค่ไหนยิ่งหมายความถึงระดับความรุนแรงของโรค เชื่อกันเลยว่า สาเหตุจากการอักเสบของหลอดเลือดใต้แผ่นเล็บ เพราะโรคไขข้ออักเสบนั่นเอง

7.ตุ่มที่ข้อนิ้ว ส่อเค้า โรคข้อกระดูกอักเสบบริเวณสะโพก ซึ่งตุ่มขนาดเท่าเมล็ดถั่วที่กระดูกทำให้เจ็บจับแถวข้อนิ้ว อาจจะเป็นสัญญาณของโรคข้อกระดูกอักเสบในบริเวณอื่น ๆ ทางด้านร่างกาย เช่น สะโพก หรือหัวเข่า ที่มีการบันทึกเกี่ยวกับตุ่มเหล่านี้ โดยจะมีวิลเลียม แพทย์อังกฤษที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ได้ทำการบันทึกไว้

8.เล็บสองสี คงจะเป็นโรคไต เล็บที่มีลักษณะสีขาว ซีด บริเวณครึ่งล่างด้านที่อยู่ใกล้กับผิวหนัง แต่ครึ่งบนออกสีน้ำตาล อาจจะมีการบ่งชี้ในแนวโน้มไตวาย บอกครั้งอาการที่เล็บสองสี เกิดขึ้นก่อนที่อวัยวะของผู้ป่วยจะเริ่มหยุดทำงาน ทำให้แพททย์ได้เบาะแสว่าจะมีการเกิดสิ่งต่าง ๆ ตามมา สาเหตุนั้นเชื่อกันว่า การสะสมของยูเรีย หรือของเสียที่ออกมมมาจากไตที่มีการตกผลึกอยู่ภายใต้ผิวหนังและเล็บ

9.ฝ่ามือชื้นเหงื่อ อาจจะเป็นโรคไทรรอยด์ทำงานมากเกินไป ซึ่งโรคต่อมไทรอย์ทำงานมากเกินไปเป็นอาการที่เกิดกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ไทรอยด์เป็นต่อมที่อยู่ใต้ลูกกระเดือก มีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนที่ควบคุมกระบวนการเผาผลาญอาหารของร่างกาย

10.มือโต อาจจะเป็นเนื้องอกที่ต่อมใต้สมอง ถ้ามีลักษณะมือบวม และใหญ่ขึ้น หมายความว่า อาจจะมีอาการที่เรียกว่า มือเท้าโตผิดปกติ เท้า ริมฝีปาก หู ก็ยังอาจจะได้รับผลกระทบจากต่อมใต้สมองที่มีการผลิตฮอร์โน ในการสร้างจริญเติบโต เนื่องจาก มีการสร้างเนื้องอกที่ไม่ทำให้เกิดมะเร็ง อาการนี้มักจะเกิดกับคนวัยกลางคน นอกจากนี้แล้วจะต้องรักษาผ่าตัด เพื่อให้เนื้องอกฝ่อลง แต่บางครั้งอาการนี้อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

และนี่ก็เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณเป็นโรคที่จะต้องรีบทำการรักษา ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ ก็จะส่งผลให้อาจถึงชีวิตได้เช่นกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.