อาหารที่ช่วยย่อยลดอาการแน่นท้อง

0
161

หลังจากที่ได้รับประทานอาหารมื้อใหญ่หลากหลายมื้อด้วย คนก็อยากจะย้ายพุ่งขึ้นเตียงนอนกันเลย เนื่องจากง่วง ทั้งแน่น และอิ่ม อาการแบบนี้ เชื่อเลยว่า คุณนอนไม่เป็นสุขอย่างแน่นอน ทางที่ดีเรามาหาวิธีที่จะทำให้ท้องของคุณบายขึ้นก่อนจะดีกว่า เมื่อคุณเองได้ผ่านการกินชุดใหญ่มากมาย ในการกินเข้าไป ช่างดูไม่ค่อยจะเป็นแนวคิดที่ดีเลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว คุณจะต้องเอาอาหารที่ดี มาสู้กับอาหารที่ไม่ดีกินเข้าไปจนเกิดความแน่น ถ้าอย่างนั้นอาหารที่ช่วยย่อยดังนี้

1.เปปเปอร์มินท์ ที่ได้รับลูกอมรสมินท์ จากทางร้านบุฟเฟ่ต์ ที่จะช่วยลดแก๊สในกระเพาะอาหาร ลดอาการคลื่นไส้ และช่วยในการกระตุ้นการย่อยอาหารให้มีการทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ความเย็นของเปปเปอร์มินท์ จะช่วยให้ท้องและหลอดอาหารผ่อนคลายได้ดีเป็นอย่างมาก

2.โยเกิร์ต และผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ อาหารอีกอย่างที่เราควรรับประทานในเช้าถัดไป อาหารเพื่อสุขภาพอย่างโยเกิร์ต เป็นทางเลือกที่ดีในการช่วยปลุกระบบการเผาผลาญอาหารของทางร่างกายในตอนเช้า ซึ่งโยเกิร์ตจะมีแบคทีเรียแล็คโตบาซิลัส ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับทางระบบลำไส้ และลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อในลำไส้อีกด้วย

3.แน่นอนเลยว่า น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่เราทุกคนจะต้องไม่ควรลืมว่า มันมีความจำเป็นต่อทางร่างกาย ซึ่งน้ำเปล่าช่วยในการกระตุ้นการทำงานในส่วนต่าง ๆ ของทางร่างกาย เพราะฉะนั้น เราจะต้องไม่ปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ ยิ่งในช่วงกลางคืนที่ผ่านการรับประทานอาหารอย่างหนัก น้ำเปล่าก็ช่วยในการชะล้างสารพิษได้เช่น และช่วยให้ระบบในการย่อยอาหาร และในการต่อต้านอาการมีแก๊สในกระเพาะอาหารของเราอีกด้วย

ดังนั้นในทางที่ดีที่สุด คือ ไม่ควรรับประทานหนักจนเกิดไป ทำให้รู้สึกอึดอัดท้อง เมื่อคุณเองรับประทานแต่พอดี และเลือกรับประทานอาหารที่ครบ 5 หมู่ ก็จะทำให้ได้สารอาหารที่หลากหลายในแต่ละมื้อจะดีกว่าค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.