อาหารที่ช่วยฟันขาว

0
197

สีของฟัน เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความงดงามของรอยยิ้ม และก็ยังเป็นกระจกที่จะมีการสะท้อน บุคลิกภาพของเราได้เป็นอย่างดี ถ้าอย่างนั้นมาดูอาหารที่ช่วยบำรุงฟัน เพิ่มความขาว สวย และแข็งแรง เพื่อสุขภาพ ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกับอาหารที่ช่วยทำให้ฟันขาวกันเลยดีว่าค่ะ

1.แอปเปิ้ล และแครอท เป็นผลไม้ที่มีความกรอบ สามารถกระตุ้นกระบวนการผลิตน้ำลาย ซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องทำความสะอาดฟันธรรมชาติ ให้มีการทำงานได้มากยิ่งขึ้น และยังจะช่วยขัดถูฟันให้สะอาดได้อีกด้วย ในยามที่มีการขบเคี้ยวกันนั่นเอง

2.บร็อคโคลี่ จะช่วยในการสร้างแผ่นฟิล์มบาง ๆ ไว้บนเคลือบฟัน ซึ่งจะช่วยป้องกันกรดจากอาหารได้

3.ส้มและสับปะรด จะช่วยในการกระตุ้นกระบวนการผลิตน้ำลาย นอกจากนี้แล้วเปลือกส้มด้านใย ก็ยังจะสามารถนำมาใช้ขัดฟันได้เช่นกัน

4.น้ำมะนาว ลองนำมาผสมกับเบกกิ้งโซดา หรือเกลือ แล้วก็นาถูฟัน จะสามารถช่วยให้ฟันขาวมากยิ่งขึ้น และช่วยขัดฟัน เพื่อขจัดคราบหินปูนได้

5.สตรอว์เบอรรี่ เป็นผลไม้ค่อนข้างพิเศษ เนื่องไม่ทำให้เกิดคราบบนฟัน เหมือนกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่น ๆ นอกจานี้แล้วยังจะสามารถนำไปบดผสมกับผลฟู นำมาทาบนฟันได้อย่างน้อย นาที แล้วทำการล้างออก ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้มีการขจัดคราบฟันให้หมดไปได้อย่างไม่น่าเชื่อกันเลย

6.เห็ดชิทาเกะ มีส่วนผสมของ เลนติแนน ซึ่งเป็นน้ำตาลชนิดหนึ่ง มีสรรพคุณช่วยในการป้องกัน แบคทีเรียในช่องปากได้เป็นอย่างดี และย่อยสลายเคลือบฟันได้ง่าย

7.งา นอกจากจะสามารถลดแบคทีเรียในช่องปากได้ และยังช่วยขัดถูฟันเวลาขบเคี้ยวแล้ว งาก็ยังอุดมไปด้วยแคลเซียมสารที่สำคัญสำหรับสุขภาพอีกด้วย

หากอยากมีฟันขาว ๆ ไว้แจกรอยยิ้มคนรอบข้าง ก็อยาลือมลองใช้อาหารเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพฟัน ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพฟันเป็นประจำกันอยู่เสมอ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอาหารที่จะช่วยดูแลฟันของคุณสาว ๆ ได้เช่นกันค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.