ประโยชน์ของเครื่องยนต์เทอร์โบ

0
197

สำหรับตลาดในแถมยุโรปและอเมริกาเป็นที่นิยมมานานแล้ว เนื่องด้วยการเผชิญกับสภาวะต้นทุนที่เป็นเชื้อเพลงที่สูงขึ้น และมีความพยายามที่จะต้องการลดมลภาวะทางอากาศ เพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรถยนต์ของประเทศไทยในช่วงไม่กี่ปีนี้กันเลย รถยนต์ค่ายยุโรปหลายค่ายต่างก็ได้มีการเปิดตัวรถยนต์ของตนที่มีทางด้านเทคโนโลยีลักษณะดังกล่าว เพื่อที่จะเป็นการแนะนำและเปิดโอกาสให้กับลูกค้าชาวไทยได้มีการรู้จัก สำหรับเครื่องยนต์เทอร์โบนั้นถ้าคุณอย่างรู้ประโยชน์ที่แน่ชัด ลองมาติดตามกันได้เลยค่ะ

1.สามารถทำการปรับจูนเครื่องยนต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การเลือกใช้เครื่องยนต์ให้มีความเหมาะสมกับรถยนต์ในแต่ละรุ่น ในการติดตั้งเทอร์โบ และในการปรับบูสต์เทอร์โบ ก็ยังมีการเปิดโอกาสให้ได้มีทีมวิศวกรสามารถทำการปรับแต่งสมรรถนะในการขับขี่ให้มีความเหมาะสมในการงานที่แตกต่างกัน ที่จะช่วยให้มีการใช้งานในเมืองที่มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และช่วยในเรื่องการเพิ่มอัตราการเร่งแซงและประหยัดเชื้อเพลิงได้เพิ่มมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังจะสามารถปรับแต่งรถยนต์ให้มีสมรรถนะที่สูงขึ้นเช่นกัน และจะมีความเร็วเพิ่มขึ้น

2.เพิ่มพละกำลังของเครื่องยนต์ ซึ่งเทอร์โบมีหน้าที่เพิ่มไอเดียเข้าสู่เครื่องยนต์ได้มากยิ่งขึ้น จึงได้มีการช่วยให้เพิ่มประสิทธิการเผาไหม้ และเพิ่มพละกำลังของเครื่องยนต์ได้ โดยที่ไม่ต้องขยายความจุของเครื่องยนต์ โดยมีเครื่องยนต์ที่ได้รับการติดตั้งเทอร์โบและมีการปรับแต่งอย่างถูกต้องและมีความเหมาะสม ทำให้เพิ่มพละกำลังแรงม้าที่ได้มากกว่าและมีความเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่มีเทอร์โบ

3.ช่วยลดอัตราการสิ้นเปลือง เนื่องจากบริษัทผู้ที่ผลิตรถยนต์ใช้เครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กที่จะมาพร้อมกับเทอร์โบแทนที่จะเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ แต่ก็ยังมีการสร้างพละกำลังและแรงบิดได้มากตามเป้าหมาย ที่มีอัตราการเร่งที่ดีเยี่ยมกันเลย ในขณะเดียวกันในการขับขี่กันเป็นประจำวัน ในสภาวะเมืองใหญ่ ที่อยู่ท่ามกลางของสภาพจราจรที่ติดขัดที่จะต้องใช้ในรอบเครื่องรถยนต์ได้ตลอดเวลา และก็ยังไม่ถึงรอบเครื่องรถยนต์ที่มีแบบเทอร์โบต้องทำงาน สำหรับเครื่องยนต์จึงได้มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งได้มีการเทียบเท่า หรือมีความใกล้เคียงกับรถยนต์ที่มีการใช้เครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่ และมีการประกอบกับดีไซน์ภายนอกของรถนต์ในยุคใหม่

ดังนั้นประโยชน์ของเครื่องยนต์เทอร์โบ จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ไม่พลาดกับกาติดตามบทความนี้กันอย่างแน่นอน ซึ่งจะสามารถรู้ถึงประโยชน์ต่าง ๆ ของเครื่องรถยนต์เทอร์โบกันเลย

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.