สถานที่ท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่

0
143

เขาช้างเผือก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย หวาดเสียวนิดๆ กับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาจึงเป็นเสน่ห์ของที่นี่อย่างมากทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมากเพราะเขาช้างเผือกไม่ได้เปิดให้เดินทางมาได้ตลอดทั้งปีเช่นที่อื่นและสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ในจำนวนจำกัด

สถานที่ท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ที่หลายคนมักต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองเพื่อมาสูดความเป็นธรรมชาติ ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยจะเปิดให้เที่ยวได้ช่วงเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ ในบางครั้งอาจไม่ได้เปิดให้ขึ้นไปได้เนื่องด้วยสภาพภูมิอากาศหรือเส้นทางการเดินทางอันเป็นสาเหตุทำให้เกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้ ซึ่งจำนวนที่สามารถรับเพียงแค่ 60 คนต่อวันเท่านั้น เส้นทางการเดินทางมาที่นี่จะเป็นแบบการเดินเรียบๆ แล้วก็เดินขึ้นเขาไปเรื่อยๆตามแนวสันเขา มีขึ้นบ้างลงบ้างตลอดทางเดินจะไม่เจอต้นไม้เพราะจะต้องเดินอยู่บนสันเขา ที่นี่จะมีบริการลูกหาบที่ไว้คอยบริการแบกสัมภาระ สำหรับผู้ที่ไม่สามารถแบกได้ไหว และลูกหาบก็จะสามารถช่วยเรากางเต็นท์ ก่อไฟ ต้มน้ำ ตลอดระยะเส้นทางการเดิน 8 กิโลเมตรจะใช้เวลาเดินเท้ามากถึง 6 ชั่วโมง ซึ่งจะต้องพักค้างแรมบนยอดเขาหนึ่งคืน รวมถึงนักท่องเที่ยวทุกคนต้องเตรียมอาหารและน้ำดื่มมาด้วยเพราะบนยอดเขานั้นจะไม่มีไฟฟ้าหรือร้านค้าจำหน่ายแม้แต่สัญญาณโทรศัพท์

ที่มีเพียงแค่บางจุดเท่านั้นซึ่งจะทำให้คุณนั้นได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่เหมาะกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่อย่างแท้จริง และเป็นห้องน้ำแบบเปิดโล่งเพราะที่นี่จะเป็นหลุม จึงควรเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นหรือของใช้ส่วนตัวเช่นไฟฉาย ยารักษาโรค พื้นที่ใช้ในการกางเต็นท์นั้นมีพื้นที่จำกัดและไม่มีน้ำใช้ เสื้อผ้าที่เหมาะกับการพักที่นี่คือเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ หมวก

การเดินทางมายังเขาช้างเผือกเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ในวันหยุดยาวเพื่อพิชิตยอดเขากับจุดชมวิวที่สวยงามคือ สันคมมีดหรือสันวัดใจ นักท่องเที่ยวควรเตรียมความพร้อมของร่างกายให้แข็งแรงและควรเชื่อฟังคำสั่งของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดไม่เดินทางตามลำพังหรือออกนอกเส้นทางโดยเด็ดขาด

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.