วิธีกำจัดเหาแบบง่าย ๆ

0
169

ปัญหาอย่างหนึ่งของคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ลูกน้อยกำลังอยู่วัยเรียน ที่มักจะพบกับปัญหาของเหา ที่อยู่บนศีรษะของลูกน้อย หากไม่ได้มีการดูแลกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งไข่เห่าอาจจะมาอยู่บนเส้นผมของคุณพ่อและคุณแม่ได้ หากไม่มีการกำจัด โดยลูกลูกน้อยมักจะติดมาจากที่โรงเรียน เพราะฉะนั้นวิธีในการกำจัดให้ได้ผลดี วันนี้เรามีวิธีในการกำจุดเหาที่คุณเองไม่ควรพลาดกันเลยค่ะ สำหรับในการกำจัดเหาไม่ใช่จะเป็นเรื่องยาก หากคอยดูแลรักษาความสะอาด โดยเฉพาะเด็ก ๆ แต่การกำจัดให้หายขาดนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ยาก เพราะติดกันได้ง่าย ๆ จากคนใกล้ชิด และใช้สิ่งของบางอย่างร่วมกัน แต่ในการกำจัดไม่ให้มีเหาตัวเต็มวัยอยู่บนหนังศีรษะ เพื่อที่จะเป็นการป้องกันไม่ให้มีไข่ ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีกำจัดเหากันเลยค่ะ

1.ควรสระผมเป็นประจำอย่างน้อย 2-3 ครั้ง เนื่องจากในน้ำยาสระผมนั้น จะมีสารที่จะสามารถกำจัดเหาได้หลากหลายชนิดด้วยกัน

2.หมั่นใช้หวีกำจัดเหา อย่างเช่น หวีเสนียสางผมให้บ่อย ๆ เพื่อเป็นการกำจัดเหาตัวเต็มวัยให้ได้หมอ เป็นการป้องกันการวางไข่ของตัวเหาได้

3.ใช้สมุนไพรกำจัดเหา เช่น ใบน้อยหนาขยี้ให้ละเอียด แล้วก็นำไปทำการหมัดผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วทำการล้างออก ก็จะสามารถช่วยฆ่าเหาได้ผลชัดเจน หรือจะใช้ผลมะกรูดขยี้ลงไปตามเส้นผมก็เป็นได้

4.หลีกเลี่ยงการใช้สิ่งของร่วมกัน เช่น หมวก และหวี

ในการเป็นเหาไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงมากนัก แต่เป็นปัญหาทางด้านสุขภาพ นอกจากสร้างความรำคาญใจ และเป็นที่รังเกียจ เพราะจะสามารถติดต่อกันได้จากความใกล้ชิด ในการกำจัดเหา ถึงแม้ว่าหายขาดกันแล้ว แต่สำหรับเด็ก ๆ ก็อาจจะมีการติดต่อกลับได้เช่นกัน ทางที่คอยดูแลเด็ก ๆ กันบ้าง เพื่อให้ลูกน้อยไม่เป็นเหา และถ้าหากมีการดูแลกันเป็นอย่างดี ก็จะทำให้คุณหมดปัญหาได้เช่นกัน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีในการกำจัดเหาอย่างถูกวิธี ที่จะทำให้คุณไม่พลาดกับการดูแลเส้นผมของลูกน้อย

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.