สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสุราษฎร์ธานี

0
316

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอีกเมืองหนึ่งที่สำคัญของภาคใต้ถึง และมีความสวยงามไม่แพ้ใคร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกมากมาย

  1. เกาะสมุย สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่สำคัญอันดับต้นๆของประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยธรรมชาติอันงดงาม หาดทรายขาวสะอาดบริสุทธิ์ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและมีที่พักหลายแบบ มีสนามบินเป็นของตัวเองที่ทำให้เส้นทางการเดินทางค่อนข้างสะดวก แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสมบูรณ์อย่างมากเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของทะเลอ่าวไทยตอนใต้
  2. เกาะพงัน เป็น 1 ใน 2 อำเภอกลางทะเลของสุราษฏร์ธานี อยู่ห่างจากเกาะสมุยไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร  เป็นเกาะขนาดเล็กกว่าสมุย บางแห่งมีอ่าวเล็ก อ่าวน้อยให้เรือหลบลมได้ และทุกวันขึ้น 15 ค่ำ จะมีกิจกรรม Fool Moon Party ที่โด่งดังไปทั่วโลก
  3. หมู่เกาะอ่างทอง เป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยที่ประกอบด้วยเกาะต่างๆ 42 เกาะ เช่น เกาะพะลวย เกาะวัวตาหลับ เกาะสามเส้า เกาะแม่เกาะ เป็นเกาะที่ชมความงามทางธรรมชาติได้รอบถึง 360 องศา จะเป็นความงดงามของทะเลสีเขียวมรกตที่โอบล้อมด้วยขุนเขาที่ทะเล  เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่สำคัญอีกหนึ่งแห่ง
  4. เกาะเต่า เกาะนางยวน เป็นเกาะเล็กๆที่ตั้งอยู่กลางอ่าวไทย พื้นที่ทั้งเกาะเป็นเกาะภูเขา คล้ายเม็ดถั่ว ลักษณะเว้าเป็นอ่าวที่อยู่มากมายมากถึง 11 อ่าว แหลม 10 แหลม เป็นเกาะที่สวยงามสามารถดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ชมความงามของปะการัง ยกให้เป็นเกาะแห่งทะเลฝั่งอ่าวไทยที่มีโลกใต้น้ำที่สวยที่สุด
  5. เขื่อนเชี่ยวหลาน (เขาสามเกลอ) เป็นเขาหินปูนที่แช่น้ำใสสีฟ้าสวย สามารถถ่ายภาพคู่เป็นที่ระลึก อยู่กลางเขื่อนรัชประภา แถบหน้าแพนางไพรนี่เอง
  6. หาดทรายรี เป็นหาดทรายที่มีความยาวมากที่สุด เม็ดทรายมีสีส้มอมแดงแปลกตา สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดหาด และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่สำคัญเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก สามารถสูดโอโซนได้อย่างเต็มที่

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.