สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสิงห์บุรี

0
254

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสิงห์บุรี ที่รู้จักในฐานะเป็นถิ่นวีรชนคนกล้าอันโด่งดังของชาวบ้านบางระจัน และความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติและร่องรอยทางประวัติศาสตร์ให้ได้ศึกษาหลายแห่ง

  1. วัดพิกุลทอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสิงห์บุรีที่สำคัญมีความสวยงามด้วยศิลปกรรมการตกแต่ง มีศานสถานที่สำคัญหลายอย่างเช่น วิหารรูปหล่อพ่อแพองค์ใหญ่ วิหารพรพุฒจารย์โต พระพุทธสุวรรณมงคลมหามุนี พระประธานในโบสถ์ และมีจุดชมวิวให้ไดนั่งพักผ่อนทั่วบริเวณ
  2. อุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์ แม่ลาเป็นชื่อของลำน้ำสายหนึ่งในท้องที่จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งไหลผ่าน 3 อำเภอ คือ อินทร์บุรี บางระจัน สิงห์บุรี เป็นลำน้ำที่อุดมสมบูรณ์ด้วยอาหารของปลา ทำให้ปลาที่จับได้จากลำน้านี้จึงมีรสชาติอร่อย เนื้อแน่น นุ่มมัน จึงเป็นที่ขึ้นชื่อคือปลาช่อนแม่ลา ปัจจุบัน ปลาช่อนแม่ลาหายากขึ้นทำให้ต้องสร้างอุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์ขึ้นริมฝั่งจึงเป็นสถานที่พักผ่อนและเป็นที่อนุรักษ์และฟื้นฟูพันธุ์ปลาอีกด้วย
  3. เมืองโบราณบ้านคูเมือง ตั้งอยู่ภายในสวยรุกขชาติคูเมือง เป็นเนินดินขนาดใหญ่ และมีคูน้ำคันดินล้อมรอบ มีการขุดค้นพบภาชนะดินเผามากมาย เช่น หม้อ ไห เครื่องถ้วยชาม ลูกปัดหินสีต่างๆ ตะคันดินเผา  หินสี เหรียญเงินที่มาคำจารึก ศรีทวารวดีศวรปุณยะ  ซึ่งได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอินทร์บุรี
  4. วัดหน้าพระธาตุ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากวัดพระนอนจักรสีห์ประมาณ 1.5 กิโลเมตร เดิมชาวบ้านจะเรียกว่า วัดหัวเมือง ต่อมาในรัชกาลที่ 4 ได้เป็นเป็นวัดหน้าพระธาตุ จุดเด่นของที่นี่คือ มีองค์ประปรางค์สูงประมาณ 8 วา ทำเป็นรูปครุฑ อสูรถือกระบองประดับอยู่เหนือชั้นเชิงบาตร เป็นศิลปะแบอยุธยาตอนต้น และกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2478 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสิงห์บุรีที่สำคัญ

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสิงห์บุรี สามารถเดินทางมาได้สะดวกและไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญ ชมความงามของวัดเก่าแก่โบราณ ไหว้พระเพื่อเสริมสิริมงคลชีวิตให้กับตนเองและครอบได้ที่นี่ มีวัดโบราณไม้แพ้อยุธยารับรอง

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.