ของดีประจำจังหวัดสิงห์บุรี

0
187

สิงห์บุรี เป็นเมืองที่มีมนต์ขลังอีกแห่งหนึ่งที่ประเทศ สามารถเที่ยวชมความงามทางประวัติศาสตร์ได้และมีของดีประจำจังหวัดสิงห์บุรี อันเลื่องชื่อให้เลือกซื้อหากันหลายชนิด

  1. เค้กปลา ของดีประจำจังหวัดสิงห์บุรีที่คนไทยทั่วไปในปัจจุบันรู้จัก จากการนำเนื้อปลาช่อนแม่ลามาเป็นส่วนผสมหลักในการทำเค้กปลา ด้วยรสชาติหอมนุ่มไม่มีกลิ่นเหม็นคาวปลา จึงเป็นที่ถูกปากของนักท่องเที่ยวถึงแม้จะไม่ใช่อาหารดั้งเดิมแต่ก็เป็นที่นิยมอย่างมาจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว
  2. ขนมเปี๊ยะ ที่สืบทอดกันมานานกว่า 100 ปี ด้วยสูตรโบราณที่อัดไส้แบบเต็มๆคำ และได้มาตรฐานในการผลิตเมื่อได้ลิ้มรสความนุ่มของแป้งที่บางจนเป็นที่ติดใจในรสชาติของขนมเปี๊ยะแท้ๆ
  3. ซาลาเปา เป็นอาหารที่หลายคนนั้นรู้จัก ปกติจะมีเพียงไส้หวานและไส้เค็มเท่านั้น แต่ที่สิงห์บุรีจะมีสูตรพิเศษคือไส้ปลา ที่ทำให้รสชาติที่แปลกแตกต่างออกไป ทำให้เป็นของดีประจำจังหวัดสิงห์บุรี ที่ห้ามพลาดมาลองชิมและที่สำคัญมีรสอร่อยไม่เหม็นคาวปลาแน่นอน
  4. ปลาช่อนเผา ปลาช่อนแดดเดียว หากมาถึงถิ่นทั้งทีจะพลาดชิมหรือซื้อปลาได้อย่าง เพราะที่จะนำปลาช่อนมาย่างด้วยเตาถ่านให้ค่อยๆสุกมีทั้งแบบย่างเกลือ ย่างแบบธรรมดา และมีน้ำจิ้มให้เลือกทาน 2 แบบ และทานคู่กับสะเดา สำหรับช่อนแดดเดียวก็เป็นอาหารที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อกลับไปเป้นของฝากเช่นกัน
  5. กุนเชียงปลา เป็นของฝากที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังอีกอย่างหนึ่ง ด้วยความสมบูรณ์ของที่นี่ทำให้มีกุนเชียงปลาแสนอร่อยที่อัดแน่นด้วยเนื้อปลา และยังกุนเชียงหมู หมูหยองให้ได้เลือกซื้ออีกด้วยเช่นกัน
  6. ปั้นพระรูปเหมือน แหล่งผลิตอยู่ที่บางมอญ ใกล้วัดสว่างอารมณ์ ที่สืบทอดฝีมือมาจากบ้านช่างหล่อธนบุรี ด้วยความงดงามทำให้เป็นที่เลื่องลือในฝีมือการปั้นได้สมจริงอย่างมาก

ของดีประจำจังหวัดสิงห์บุรี หลายคนอาจจะนึกถึงเพียงแค่ปลาช่อนแม่ลา เท่านั้นแต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างให้ได้ชิม หากจะมาเที่ยวที่นี่คงต้องใช้เวลาสักหน่อยถึงจะเที่ยวได้ครบทุกแห่ง

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.