สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

0
290

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีทั้ง น้ำตก อุทยานแห่งชาติ วัดวาอาราม  ซึ่งล้วนเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย

  1. สถานีรถไฟหัวหิน – พลับพลามหามงกุฎ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพกันมากที่สุด เอกลักษณ์อันโดดเด่นคือพลับพลามหามงกุฎฯ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 รูปแบบ สถาปัตยกรรมแบบครึ่งตึกครึ่งไม้ ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมวิคทอเรีย ด้วยการทาสีครีมตัดกับสีแดง ตัวอาคารมีลวดลายสวยงามและประดับเสาค้ำยัน จึงเป็นสถานีรถไฟฟ้าที่สวยที่สุดในประเทศไทย
  2. ปราณบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางฝั่งทะเลอ่าวไทย ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมากเพราะอยู่ห่างจากหัวหินประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีความสงบเหมาะกับการพักผ่อนอย่างมากท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกและมีกิจกรรมตางๆทั้งพายเรือคายัค ปีนหน้าผา ปั่นจักรยาน สำหรับที่พักของที่ปราณก็มีให้เลือกพักหลายแบบ
  3. อ่าวมะนาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งตั้งอยู่ที่กองบิน 5 กองทัพอากาศเป็นหาดที่สะอาดสวยงามและเป็นธรรมชาติเหมาะแก่การเล่นน้ำ ตรงข้ากับหาดเป็นเขาล้อมหมวก บนยอดมีพระพุทธจำลองประดิษฐานอยู่ด้านบน และยังมีประวัติเคยเป็นยุทธภูมิในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย
  4. เกาะทะลุ เป็นเกาะที่มีขนาดเล็กห่างจากฝั่งบ้านหนองเสม็ดประมาณ 7 กิโลเมตร บริเวณรอบเกาะมีสุสานปะการังที่ถูกน้ำทะเลพัดทับถมจนเต็มหาด และมีหน้าผาหินและมีช่องขนาดใหญ่สามารถมองทะลุเห็นทะเลอีกด้านหนึ่งได้ สามารถชมความงามรอบๆเกาะ ชมปะการังน้ำตื้นอย่างเช่นปะการังเขากวาง ปะการังสมอง กัลปังหา ฝูงปลาสวยงาม ได้
  5. เขาช่องกระจก ในส่วนของยอดเขามีช่องทะลุโปร่งคล้ายกรอบกระจกจนเป็นที่มาของชื่อเขากระจก ด้านบนยอดเขานั้นมีศาลาให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจและชมความงามของเมืองไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ตะนาวศรี เขาล้อมหมวก อ่าวประจวบ

เมืองแห่งนี้ไม่เคยหลับใหลต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่มีความงดงามและความสมบูรณ์ของธรรมชาติเพียบพร้อมที่สุด

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.