สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครศรีธรรมราช

0
77

แหลมตะลุมพุก เป็นแหลมทรายรูปจันทร์เสี้ยวที่ยื่นไปในอ่าวไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสถานที่เกิดเหตุการณ์มหาวาตภัยครั้งใหญ่จากพายุโซนร้อนแฮร์เรียตพัดถล่ม เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2505 ทำให้ชาวบ้านสูญหายไปกว่า 1300 คน ถนนสีเขียวทางเข้าสู่แหลมตะลุมพุกจะมีป่าสนหนาๆสองข้างทางจะทำให้รู้สึกเย็นสบาย ถึงแม้ว่าชายหาดแหลมตะลุมพุกจะไม่สามารถปูเสื่อนั่งได้เหมือนกับหลายๆที่แต่ที่นี่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเพราะที่นี่สามารถนำรถเข้ามาได้ จะนั่งตากลมชมวิวความงามของทะเลได้ ถึงแม้ว่าครั้งหนึ่งของที่นี่จะมีเหตุการณ์อันเลวร้ายจากมหาวาตภัยที่ชาวบ้านนั้นยังคงจดจำภาพได้เป็นอย่างดีกับสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครศรีธรรมราช  ปัจจุบันความสวยงามของท้องทะเลและบรรยากาศโดยรอบก็ฟื้นฟูกลับมาได้สวยงามเช่นเก่าสามารถเดินชมความงามของหาดทราย ต้นสนที่ขึ้นเรียงราย มีเปลือกหอยต่างๆ และมีปูเสฉวนแวะมาทักทายอยู่เป็นระยะๆ สำหรับการเดินทางมายังแหลมตะลุมพุกสามารถเดินทางมาได้ง่ายซึ่งห่างจากตัวเมืองไปทางปากน้ำพนังและเช่าเรือต่อไปยังแหลมตะลุมพุกใช้เวลาในการเดินทางเพียง 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดหรือจะเดินทางโดยรถแต่เส้นทางยังคงเป็นลูกรังอาจจะลำบากนิดหน่อย

สิ่งที่เราจะได้จากการมาเที่ยวที่นี่คือ

  1. ได้เรียนรู้ วิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่เพราะชาวบ้านที่นั้นเป็นมิตรและเป็นกันเองแบบสุดๆ ชาวบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จะทำประมงกว่า 90 % และมีการขายของบ้างเล็กน้อย
  2. ได้สัมผัสความงามของหาดตะลุมพุก ที่ยังคงสมบูรณ์ถึงแม้จะไม่ใช่หาดที่นักท่องเที่ยวเดินทางมากันมากนักแต่ก็เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเงียบสงบและเป็นกันเองเพราะที่นี่ไม่ได้เน้นในเชิงธุรกิจเหมือนกับที่อื่นๆ
  3. ได้รำลึกถึงเหตุการณ์มหันตภัย ที่เกิดขึ้นจนทำให้เกิดการสร้างหนังเรื่องตะลุมพุกขึ้นมา ถึงแม้ว่าชาวบ้านยังคงจำภาพในวันนั้นได้แต่ทุกคนก็พยายามสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้รู้สึกอยากกลับมาที่นี่อีกครั้ง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบและเป็นกันเองกับชาวบ้านต้องมายังแหลมตะลุมพุกถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ต้องมาลองสัมผัสได้สักครั้งหนึ่ง

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.