สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี

0
117

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี ที่ส่วนใหญ่เป็นน้ำตกและน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ที่ต้องอยู่บนอุทยานแห่งชาติริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งห่างจากเมืองกาญจนบุรีประมาณ 108 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและสมบูรณ์อย่างมากมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมอย่างหนาแน่นน้ำตกไหลมาจากต้นน้ำเทือกเขากะลาและไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำทำให้เป็นน้ำตกที่สวยที่สุด

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 ชั้นและมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไปคือ

1.ดงว่าน

2.ม่านขมิ้น

3.วังหน้าผา

4.ฉัตรแก้ว

5.ไหลจนหลง

6.ดงผีเสื้อ

7.ร่มเกล้า

แต่ละชั้นจะมีความสูงและความงามที่แตกต่าง สามารถเดินขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นได้สามารถเที่ยวได้ตลอดปี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรีที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยเพราะตลอดการเดินทางกับเส้นทางที่ไม่ได้เป็นถนนลาดยางแต่จะมีเป็นเพียงแค่บางจุดเท่านั้น หรือจะเลือกนำรถขึ้นแพลากมาทางบนเขื่อนก็ได้ก็จะทำให้ได้บรรยากาศการล่องแพกลางเขื่อนได้อารมณ์สุดๆจากนั้นค่อยขับรถมายังน้ำตกอีกไม่ไกลเท่าไร สามารถกางเต็นท์พักแรมที่นี่ได้เพราะจะมีลานกว้างให้ได้เลือกนอนได้สบายสำหรับอาหารที่นี่ก็จะมีให้ได้เลือกซื้อทานหรือจะนำมาอาหารมาปิ้งย่างทานกันก็ได้ สำหรับห้องน้ำหรือห้องอาบน้ำที่นี่ก็มีให้บริการไว้หลายห้องไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เพียงพอ หากไปนอนในช่วงปลายปีที่นี่จะมีอากาศที่หนาวเย็นอย่างมากและจะมีหมอกลงในช่วงเช้าอย่างมาก ควรเตรียมยารักษาโรคติดตัวไปด้วยก็จะดี

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี  นั้นมีให้เลือกเที่ยวหลายแห่งหากมาเที่ยวที่น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นขากลับสามารถแวะเที่ยวน้ำตกเอราวัณได้อีกด้วยซึ่งมีความงามไม่แพ้น้ำตกห้วยขมิ้นแน่นอนเพราะที่นี่ก็มีมีน้ำให้ได้เล่นตลอดทั้งปีเช่นกันแต่จะไม่สามารถกางเต็นท์พักแรมได้ หากใครที่ตัดสินใจเลือกสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี เป็นที่พักผ่อนกับครอบครัวเพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติต้องมาที่นี่เท่านั้นครบรสแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.