เคล็ดลับการดูแลสุขภาพที่ดี

0
159

เมื่อคุณเองจะต้องมีการดูแลสุขภาพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ร่างกายคนเราจริง ๆ จะมีออร่าอยู่ 7 สี ที่มีการเชื่อโยงกับทางด้านสุขภาพ ทั้งเรื่องสมอง เรื่องเซ็กส์ หรือจะเป็นเรื่องใบหน้าและลำคอ ถ้าหากสีใดที่มีน้อยเกินไป ก็จะทำให้ระบบในร่างกายนั้นของเราขาดความสมดุล จนถึงขั้นย่ำแย่กันเลย ผลที่ตามมา ก็จะทำให้มีโรคต่าง ๆ อีกด้วย ถ้าอย่างนั้น อาหาร 7 สี ที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบในร่างกายนั้น ซึ่งเป็นเคล็ดลับทางด้านสุขภาพที่ดี ที่จะสามารถเพิ่มออร่าแต่ละสีจากอาหารธรรมชาติ กันแบบง่าย ๆ คุณเองก็ต้องตามมาดูกันเลยค่ะ

1.สีแดง มีความเกี่ยวข้องกับระบบอวัยวะเพศรังไข่ มดลูก และต่อมลูกหาก ที่เราจะสามารถเพิ่มออร่าของสีแดงด้วยการรับประทานผลไม้ที่มีสีแดง เช่น พริก มะเขือเทศ หรือจะเป็นแตงดม

2.สีส้ม มีความเกี่ยวกับระบบปัสสวะ ท้องน้อย หรือลำไส้ ควรรับประทานจำพวก มะละกอสุก และแครอท

3.สีเหลือง จะเกี่ยวกับกับทางด้านตับ และกระเพาะอาหาร ให้รับประทานข้าวโพด มะม่วงสุก

4.สีเขียว เกี่ยวกับหน้าอก และหัวใจ ควรรับประทานผักที่มีใบเขียว

5.สีฟ้า เกี่ยวกับลำคอ ให้รับประทานอาหารทะเล เช่น กุ้ง ปลาหมึก หรือจะเป็นปลา

6.สีน้ำเงิน เกี่ยวกับใบหน้า ควรที่จะรับประทานอัญชันที่จะดูแลผิวพรรณ

7.สีม่วง เกี่ยวกับระบบสมอง ให้รับประทานมะเขือม่วง มันสีม่วง หรือจะเป็นเบอร์รี่ชนิดต่าง ๆ

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงจะรู้กันแล้ว่า รับประทานอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ และนอกจากนี้ที่ได้บอกไปแล้ว ถ้าอยากมีสุขภาพที่ดีทั้งภายใน และภายนอก เราก็จะต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จะต้องพยายามเป็นคนคิดบวกอยู่เสมอ ปล่อยได้ก็ต้องปล่อยไป หัดยิ้มให้กับตัวเอง เป็นประจำทุกเช้า รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และที่สำคัญควรออกกำลังกายเป็นประจำ เนื่องจากการออกกำลังกายจะสามารถช่วยในการกระตุ้นให้ร่างกายมีความออร่า และที่สำคัญช่วยให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วย ยิ่งอายุมาก ระบบทางร่างกายก็จะมีการทำงานช้าลง

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.