สัญญาณอันตรายต่อสุขภาพ

0
190

1.นอนหลับยากบ่อยๆ ติดต่อกันประจำ จนต้องพึ่งอาศัยการทานยานอนหลับ อาจเป็นภาวะเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานได้หากนอนกระสับกระส่ายตลอด

2.ผิวพรรณไม่ดี มีริ้วรอย ผิวหยาบกร้าน หรือเป็นกระ จุดด่างดำง่าย เป็นผดผื่นขึ้นบ่อย มีผมเสียและร่วง เป็นเพราะร่างกายนั้นขาดสารอาหารจำพวกวิตามินอี ขาดไบโอติน

3.ปวดหัวบ่อยๆ ต้องสังเกตว่าปวดบ่อยมากน้อยแค่ไหนหรือมีอาการข้างเคียงอื่นๆหรือเปล่า เช่นหน้ามืดตาลาย อาเจียน อาการปวดศีรษะนั้นสามารถเป็นได้หลายโรคจึงควรรีบไปพบแพทย์

4.อาการตาเหลือง ตัวเหลือง  อาจจะเป็นโรคตับอักเสบ ดีซ่าน ต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพทันที

5.ท้องเสียบ่อยหรือท้องผูกบ่อย ปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายแปรปรวน หลายคนอาจจะมองเรื่องการทานอาหารไม่สะอาดจึงทำให้ท้องเสียหากเป็นบ่อยๆก็ต้องรีบไปตรวจเช็คเพราะอาจเป็นโรคเกี่ยวกับลำไส้หรือโรคไตได้

6.โกรธ หงุดหงิด ฉุนเฉียว อารมณ์แปรปรวนง่าย คิดมาก ฟุ้งซ่าน เพราะเกิดจากการขาดสารอาหารที่สมองต้องการ

7.หน้ามืดวิงเวียนบ่อยๆ อาจมาจากสาเกตุของการไม่สบายเป็นไข้รวมถึงสุขภาพที่ย่ำแย่เพราะไม่ค่อยออกกำลังกายหรืออกกำลังกายที่น้อยเกินไป

8.มีอาการเบื่ออาหาร เป็นการเตือนเกี่ยวกับโรคตับ วัณโรค และการไม่สบายเพราะร่างกายอ่อนแอและไม่มีภูมิต้านทานจึงทำให้รู้สึกเบื่อ

9.มีอาการปวดหลัง ปวดเอว ปวดต้นคอ สาเหตุหลักๆมาจากท่านั่งทำงานไม่ถูกวิธี หรือหักโหมกับการทำงานมากจนเกินไปทำให้กล้ามเนื้ออ่อนล้า

10.น้ำหนักเพิ่มหรือลดลงเร็วอย่างผิดปกติ อาจทำให้คุณนั้นเป็นไทรอยด์ โรคเกี่ยวกับไต หรือโรคมะเร็ง ควรรีบปรึกษาพบแพทย์อย่างเร่งด่วน

11.เป็นเหน็บชาและเป็นตะคริวบ่อยๆอาจเป็นไปได้ว่าขาดวิตามินบี 1 สามารถทานเต้าหู้ ตับ รำข้าว ข้าวซ้อมมือเป็นประจำเพื่อเติมวิตามินเข้าไปในร่างดาย

12.สีของปัสสาวะเป็นสีเหลืองจัด อาจเป็นไปได้ว่าดื่มน้ำน้อยเกินไป หรืออาจเตือนว่าเป็นดีซ่าน แต่ถ้าเป็นสีเหลืองเข้มข้นจนเป็นเหมือนสีกาแฟแสดงว่ากินยาบางอย่างมากเกินไป หรืออาจจะเป็นวัณโรคได้

 

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.