อาหารชีวิตเพื่อคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

0
102

อาหารชีวจิต เป็นอาหารที่เน้นความเป็นธรรมชาติปลอดสารเคมี โดยการบริโภคพืชผักที่ปลูกตามธรรมชาติไร้สารเคมี ธัญพืชไม่ขัดสี เพื่อลดสารพิษที่ตกค้างในร่างกายและให้คุณค่าทางร่างกายและจิตใจ ซึ่งการทานอาหารชีวจิตจะเน้นธรรมชาติไม่ต้องปรุงแต่งมากมายคงคุณค่าและรสชาติของอาหารไว้ให้มากที่สุดเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน

อาหารชีวจิต ประกอบด้วยอาหาร 4 กลุ่ม

1.ข้าว แป้ง ธัญพืช 50 เปอร์เซนต์ในแต่ละมื้อ ซึ่งข้าวที่ทานควรเป็นข้าวไม่ขัดสีเช่นข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ เพื่อให้ได้วิตามินและเกลือแร่

2.ผัก 25 เปอร์เซนต์ ในแต่ละมื้อ ไม่ว่าจะเป็นผักดิบ ผักสุก เพื่อให้ได้รับวิตามิน เกลือแร่ ใยอาหารเพื่อช่วยในเรื่องการขับถ่าย

3.ถั่วและผลิตภัณฑ์จากถั่ว 15 เปอร์เซนต์ ในแต่ละมื้อ จะทำให้ได้โปรตีนที่มีคุณภาพดี ไขมันที่เป็นโทษต่อร่างกาย หรือจะเป็นโปรตีนที่มาจากเนื้อสัตว์เช่นปลา อาหารทะเล ในบางครั้งเพื่อให้ได้กรดอะมิโที่จำเป็นต่อร่างกาย

4.เบ็ดเตล็ด 10 เปอร์เซนต์ ในแต่ละมื้อเช่นซุปจำพวกแกงจืด แกงเลียง ผลไม้ ควรเป็นผลไม้ที่ไม่มีรสหวานเช่น มะม่วงดิบ ฝรั่ง สตรอเบอรี่

ประโยชน์ที่ได้จากการรับประทานอาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง

1.ช่วยขจัดสารพิษสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ดี

2.ช่วยให้เซลล์ต่างๆภายในร่างกายแข็งแรงมีประสิทธิภาพในการทำงานได้ดี

3.ช่วยให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้นรวมถึงการฟอกเลือดให้สะอาด

4.ช่วยให้มีอายุยืนขึ้นเพราะระบบเซลล์ในร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วนทำให้เสื่อมสภาพช้าลงและไม่แก่ไว

5.ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จากการทานอาหารที่ดี

6.ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นทำให้ของเสียต่างๆภายในร่างกายหลุดออกมาได้ดีป้องกันการเป็นโรคริดสีดวงทวาร โรคมะเร็ง เบาหวาน โรคเกาต์

การทานอาหารชีวจิตนั้นจะเน้นการทานอาหารที่เป็นธรรมชาติและไม่เน้นการปรุงแต่ง สำหรับใครที่รักสุขภาพอยากจะลองทานจึงควรค่อยๆเริ่มเพื่อปรับร่างกายให้คุ้นในรสชาติก่อนและให้สังเกตการเปลี่ยนของตัวเองด้วยว่ามีสุขภาพที่ดีขึ้นหรือไม่อีกทั้งยังเป็นวิธีลดน้ำหนักได้ดีด้วยเช่นกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.