อยากผมสวยควรเลือกทานอาหารอะไรดี

0
111

ผมสวยดกดำเงางาม มีน้ำหนัก เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนปรารถนา ความจริงแล้วเส้นผมของคนเรานั้นจะแตกต่างกันไปตามกรรมพันธุ์ หากอยากมีสุขภาพผมที่ดีอาจจะหาครีมบำรุงต่างๆหรือเข้าร้านเสริมสวย แต่การเลือกรับประทานอาหารที่ดีเพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วนสามารถทำได้ดังนี้

1.หากผมไม่เงางาม ควรทานอาหารประเภทปลาแซลมอน เพราะจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า3 ที่จะช่วยให้ไขมันถูกส่งไปเลี้ยงรากผมและช่วยให้เส้นผมดีขึ้นได้ การทานแซลมอน 100 กรัม สัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยให้ผมเงางามโดยไม่ต้องเพิ่งทรีตเม้นต์หรือการสปาผมแต่อย่างใด หรือเลือกทานเมล็ดแฟลกซ์ก็ได้เช่นกัน

2.หากมีรังแค ควรทานอาหารประเภทเมล็ดฟักทอง ที่เปี่ยมด้วยซิงค์ และแร่ธาตุต่างๆที่ช่วยปกป้องไม่ให้หนังศีรษะแห้ง ควรทานให้ได้อย่างน้อยครึ่งถ้วยตวง ซึ่งปกติคนเราต้องการซิงค์วันละ 8 มิลลิกรัม สามารถหาทานได้จากเมล็ดฟักทอง ซีเรียล โยเกิร์ต เม็ดมะม่วงหิมพานต์

3.ผมบาง ควรทานอาหารประเภทเนื้อไก่ ปกติการร่วงของเส้นผมคนเราจะอยู่ที่วันละ 50-100 เส้น แต่เราสามารเร่งผมให้ขึ้นเองตามธรรมชาติได้เพียงแค่ทานโปรตีนให้เพียงพอ การทานเนื้อไก่ก็ไม่ควรติดหนัง หรือจะเลือกทาน ควินัว ถัวซิกพี หรือสาหร่ายสไปรูไลน่า ก็ได้ตามแต่สะดวก

4.ผมขาดง่าย ควรทานอาหารประเภทสตรอเบอรี่ หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอื่นๆได้ เพื่อต้องการวิตามินซีช่วยเสริมสร้างโปรตีนและทำให้ผมแข็งแรงไม่ขาดง่าย ซึ่งวิตามินซีที่ร่างกายควรได้รับต่อวันคือ 113% หรือจะเลือกทานฝรั่งก็ได้เช่นกันหากสตรอเบอรี่นั้นหายากหรือราคาสูง

5.ผมร่วงหนัก ควรทานอาหารประเภทถั่ว สาเหตุหลักที่ทำให้ผมร่วงเร็วคือการเสียธาตุเหล็กไปกับการมีประจำเดือน ซึ่งจะทำให้ผมร่วงเร็วกว่าเดิม หากเราช่วยเสริมธาตุเหล็กให้กับร่างกายก็จะช่วยให้ผมหลุดร่วงร้อยลงได้เช่นการทานถั่ว หรือหอยนางรม

6.ผมหงอกเร็ว ควรทานอาหารประเภทเห็ด จะมีทองแดงที่เยอะซึ่งจะช่วยยืดสีผมให้หงอกช้าลงและมีวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน อีกมากมาย จะช่วยให้ผมดำสลวยได้ยาวนานขึ้น หรือจะทานงาหรือสาหร่ายก็ได้เช่นกัน

 

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.