อาหารดีราคาถูกมีจริงหรอในสมัยนี้

0
73

ของดีราคาถูกในสมัยนี้คงจะไม่มีจริงด้วยค่าครองชีพที่สูงขึ้นทำให้สินค้าทุกอย่างก็แพงตามไปด้วยคงจะหาของถูกนั้นได้ยาก สำหรับเรื่องปากท้องก็คงจะต้องบอกได้คำเดียวว่าแพงไม่ว่าจะเป็นข้าวราดแกงก็จานละ 30-50 บาท แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆก็ต้องมองหาอาหารดีราคาถูก แต่วิธีเลือกซื้อนั้นก็ไม่ได้ยากสามารถทำตามได้ง่ายๆ

1.เลือกซื้อตามฤดูกาล เพราะของนอกฤดูกาลจะมีราคาที่แพงกว่าโดยเฉพาะผักและผลไม้ การเลือกซื้อตามฤดูกาลจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มาก

2.ต้องรู้จักหมุนเวียนอาหาร มาทดแทนเช่นเนื้อสัตว์ทีี่มีราคาแพงอาจจะใช้เนื้อไก่ เนื้อหมู ปลา ไข่ ถั่วเหลือง มาทดแทนเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารประเภทโปรตีนครบถ้วนในแต่ละวัน

3.มีสติในการกิน คือกินเพื่ออยู่ ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน ไม่หลงคำบอกเล่าว่าร้านนั้นอร่อยต้องไปกินให้ได้ หรือหลงเชื่อคำโฆษณาจนทำให้ฟุ่มเฟือยจะไม่คุ้มกับประโยชน์ที่ได้รับ การตามใจปากบางครั้งก็ไม่ใช่ผลที่ดีนัก

4.ความสะอาด และถูกสุขลักษณะของอาหาร สิ่งที่จำเป็นอย่างมากที่สุดเช่นการเลือกซื้ออาหารกระป๋องที่มีการลดราคาก็จำเป็นต้องตรวจดูวันหมดอายุของสินค้า ตรวจดูสภาพของกระป๋องโดยรอบว่ามีบุบหรือไม่ หรือการเลือกผักสดที่มีการลดราคานำมาแปรสภาพทำเป็นอาหารหม้อใหญ่ที่สามารถกินได้หลายๆวันก็ได้เช่นกัน

5.ไปเดินซื้อของในช่วงที่ห้างกำลังใกล้ปิด โดยเฉพาะแผนกอาหารสด ซึ่งอาหารประเภทนี้จะมีลดราคาลงถูกมากจนน่าตกใจเพราะอาหารเหล่านี้จะขายแค่วันต่อวันเท่านั้น แนะนำว่าไม่ควรซื้อไปกักตุนเผื่อไว้สำหรับทานในมื้ออื่นซึ่งอาจจะเสียได้จึงซื้อแค่พอทานในแต่ละวัน

6.อาหารฟาสต์ฟู้ด เป็นอาหารที่ไม่แนะนำในการฝากท้องเพราะเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์และมีราคาสูงถึงแม้ว่าจะสะดวกรวดเร็วก็ตาม หากต้องการอาหารดีราคาถูกสำหรับสมัยนี้นั้นหาได้ไม่ยากเพียงแต่คุณต้องเป็นคนช่างสังเกตและมีวิธีการตรวจเช็ครายละเอียดต่างๆ ด้วยเช่นกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.