สถานที่ท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

0
182

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ กลับกลายเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนให้การตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะมีการวางแผนไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ในประเทศมาเลเซีย แต่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ใดดี วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวมาฝากคุณเพื่อน ๆ ได้ติดตามกันด้วยค่ะ

1.ตึกแฝดปิโตรนาส มีลักษณะที่สำคัญของเมืองกัวลาลัมเปอร์ เป็นตึกที่มีการครองตำแหน่งแบบแฝดที่สูงที่สุดในโลก มีทั้งหมด 88 ชั้น สำหรับตัวอาคารมีการสร้างขึ้นโดยแรงบันดาลใจที่มาจากรูปทรงเลขาคณิตทางด้านสถาปัตยกรรมของอิสลาม กับการออกแบบ Cesar Pelli เป็นชาวอาร์เจตินา และที่แห่งนี้ยังสามารถรับชมวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงามกันอีกด้วย

2.อนุสาวรีย์แห่งชาติ เป็นแหล่งที่ใกล้กับสวนทะเลสาบ ที่อยู่ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ที่เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ของมาเลเซีย เนื่องจากเป็นอนุสาวรีย์ที่มีการสร้างขึ้น เพื่อเป็นการอุทิศและเป็นการให้เกียรติกับผู้ที่เสียสละ แต่ในขณะที่ประเทศกำลังมีการถูกคุกคาม ด้วยระบบของคอมมิวนิสต์ แต่จะมีประติมากรรมสำริดที่เป็นรุปมนุษย์เจ็ดคนที่อยู่บนฐานสี่เหลี่ยม

3.พระราชวังอิสตานา เนการา ถือได้ว่าเป็นพระราชวังที่มีความสวยงามมากที่สุด มีการสร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.1928 เพื่อเป็นที่ประทับของยังดี เปอร์ตวน อากง ที่ได้มีการเปรียบกับพระมหากษัตริย์ที่อยู่ในระบบประชาธิปไตยในภายใต้ของทางรัฐธรรมนูญ แต่ทางของมาเลเซีย จะมีการผลัดเปลี่ยนในการดำรงตำแหน่งในทุก ๆ 5 ปี โดยที่จะมีการดำรงตำแหน่งที่จะมาจากประมุกของทางรัฐมาเลเซีย

4.Sunway Lagoon สวนสนุกที่มีความฮอตฮิตอันดับต้น ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้มีการแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ กันอย่างมากมาย แต่ละโซนก็จะมีเครื่องเล่นและก็มีกิจกรรมที่มีความน่าสนใจ ได้มีการเข้าร่วมกันอย่างมากมาย ยิ่งถ้าใครมีการหลงรักท้องทะเล ที่แห่งนี้นี่เองก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง

ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ที่ถือได้ว่ามีความครบรสกับความบันเทิง และความสนุกสนานกันอย่างมากมาย จนกลายเป็นประเทศที่ไม่ควรพลาดกับการแหล่งท่องเที่ยวกันเลย

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.