สิ่งที่ต้องระวังเมื่อได้มีการติดสติ๊กเกอร์บนรถยนต์

0
135

สมัยนี้จะมีวิธีการแต่งรถกันอย่างมากมาย ให้มีการเลือกสรร และหนึ่งวิธีในการตกแต่งรถที่จะทำให้รถของคุณดูดี และสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์ได้มากที่สุด ก็ต้องมีการติดสติ๊กเกอร์ให้กับรถยนต์ ซึ่งการติดแบบนี้กลายเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาถูก สวย และเป็นเอกลักษณ์แถมยังจะสามารถเปลี่ยนลวดลายได้ไม่ยากกันเลย แต่ก็เอ๊ะหลาย ๆ อย่างคงจะมีคำถามว่าทำไมต้องติดสติ๊กเกอร์รถยนต์ ถ้าอย่างนั้นมาดูข้อควรระวังในการติดสติ๊กเกอร์

1.รถที่เก่าหรือสีถลอกไม่ควรติด สำหรับรุนรุ่นเก่า ๆ ที่มีอายุเกิน 10ปี ขึ้นไม่ควรติด เพราะด้วยคุณภาพของสีรถอาจจะยังไทนทานพอ หรือรถของคุณได้ไปชนจนทำให้เกิดรอยต่าง ๆ ขึ้น ที่กินเนื้อสีเข้าไป ก็ควรที่จะมีการพ่นสีกันสนิมแล้วทำการขัดก่อนติดสติ๊กเกอร์

2.การติดสติ๊กเกอร์รถยนต์ไม่ควรติดด้วยตัวเอง ถ้าคิดแบบไม่มีลวดลายหรือเป็นแค่จุดเล็ก ๆ ก็จะมีสามารถทำเองได้ แต่ถ้าจะมีการติดตกแต่งหรือเป็นแบบที่เห็นสวย ๆ ก็ต้องแนะนำเลยว่า ให้ไปที่ร้านจะดีกว่า ลองคิดกันดูว่า ลวดลายกราฟิกต่าง ๆ ที่ฝากระโปรงรถของคุณให้เป็นผู้ชำนาญการใน

3.ต้องมีการแจ้งเปลี่ยนสีของกรรมการ ซึ่งแน่นอนเลยว่า เวลาติดสติ๊กเกอร์มา ย่อมเป็นสีที่แตกต่างจากสีเดิมกันอย่างแน่นอน ต้องไปทำการแจ้งขนส่งเปลี่ยนสีรถในทะเบียนรถอีกด้วย ไม่เช่นนั้นอาจจะมีการโดนคุณตำรวจจับได้แน่นอน

4.การติดสติ๊กเกอร์รถอาจจะทำให้สีไม่สม่ำเสมอ เนื่องจากส่วนที่ไม่ได้มีการติดสติ๊กเกอร์นั้น จะโดนแดดเผามากกว่า เมื่อเวลาลอกสติ๊กเกอร์แล้วจะมีสีไม่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะรถที่เป็นสีเข้ม

ดังนั้น เมื่อคุณเองรู้แบบนี้กันแล้วว่า การตกแต่งรถด้วยสติ๊กเกอร์ก็ควรเพิ่มความรอบคอบให้ได้มากที่สุด เพราะพลาดขึ้นมา ทำให้เสียเงิน เสียเวลา กันเลยล่ะค่ะ ทำให้ต้องมีการเช็คข้อมูลดี ๆ กันเลยค่ะ เพื่อให้รถยนต์อยู่ในสภาพใหม่ตลอดเวลา

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.