การใช้งานแอปพิเคชั่น YouTube บน Android ที่เพื่อนๆ ต้องลอง

0
147

YouTube เป็นสังคมออนไลน์อีกรูปแบบหนึ่งที่หลายๆ คนนั้นชอบเข้าไปใช้งาน โดย YouTube นั้นจะเป็นสังคมประเภทวิดีโอทีเราสามารถโพสวิดีโอต่างๆ ที่เราอัดเอาไว้ทั้งใน Smartphone และ Tablet ลงไปได้นั้นเอง โดยแต่ก่อนนั้นหากเราต้องการใช้งาน YouTube เราจำเป็นที่จะต้องเข้าใช้งานผ่านทาง Web Browser ต่างๆ นั้นเอง แต่ปัจจุบันนี้นั้นทาง Google ได้พัฒนาแอปพิเคชั่น YouTube ออกมาให้สามารถเข้าใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูทริบการใช้งานแอปพิเคชั่น YouTube บน Android ของเรากันครับ

YouTube-Mobile-App-Update-Subscriptions-1

ตั้งค่า Limit data usage

ซึ่งแน่นอนว่าแอปพิเคชั่นอย่าง YouTube นี้นั้นเป็นสังคมแบบวิดีโอ โดยวิดีโอใน YouTube นั้นก็มีให้เลือกดูมากมายมหาศาลมาก และแน่นอนว่าสัญญาณอินโทรศัพท์ที่เราเข้าใช้งาน YouTube นี้นั้นย่อมมี Limit การใช้งานอยู่ซึ่งหากโปรโทชั่นของเพื่อนๆ หมดไปแล้วนั้นความเร็วก็จะลดลง การตั้งค่า Limit data usage การใช้งาน YouTube ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยไม่ให้ความเร็วอินเตอร์เน็ตของโปรโมชั่นของเราหมดเร็วได้นั้นเอง โดยให้เราเข้าไปที่ Settings > เลือก icon จุด 3 จุด จากนั้นเลือก General  โดยในหน้านี้เราสามารถตั่งค่าการใช้งานต่างได้ทั้งการอัพโหลดวิดีโอเฉพาะเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างเดียว หรือเลือกตั่งค่าความคมชัดของวิดีโอได้นั้นเอง

เปลี่ยนแปลงวิดีโอที่แสดง

โดยปรกตินั้นการแสดงวิดีโอต่างๆ บน YouTube จะแสดงตามสถานที่ที่เราใช้งานเช่นหากเพื่อนอยู่ประเทศไทย การแสดงวิดีโอบน YouTube ก็จะแสดงเพียงวิดีโอที่อยู่ในประเทศไทย นั้นเอง แต่บนแอปพิเคชั่น YouTube นั้นเราสามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงการแสดงวิดีโอของประเทศต่างๆ ได้ โดยให้เราเข้าไปที่ YouTube > Settings (icon จุด 3 จุดบนขวาของหน้าจอ) > Content location จากนั้นเราก็เปลี่ยนวิดีโอของแต่ละประเทศได้ตามที่เราต้องการได้แล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.