คุณค่าและประโยชน์ของธัญพืช เมล็ดแฟลกซ์

0
139

shutterstock_103977011

เมล็ดแฟลกซ์ ซึ่งเป็นธัญพืช ที่มีการได้ผลผลิตจากต้นลินิน ซึ่งเป็นสรรพคุณที่มีคุณค่าป้องกันโรคหัว และช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ดีอีกด้วย ทำให้สามารถควบคุมน้ำหนักในร่างกายคุณสาว ๆ ได้ ซึ่งช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นกระแสในการดูแลรักษาสุขภาพ จึงต้องมีการหาธัญพืชต่าง ๆ มากมายมาทำการดูแลรักษาร่างกายให้เป็นอย่างดี เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงได้เช่นกันอย่างนั้นมาดูกันว่า เมล็ดแฟลกซ์นั้นคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

เมล็ดแฟลกซ์ คือ เป็นเมล็ดที่มาจากต้นลินิน ที่ได้มีการค้นพบว่าเจ้าเมล็ดพืชชนิดนี้จะมีมาตั้งแต่สมัยก่อน ในกรุงบาบิโลน ที่มีความเชื่อว่าเมล็ดแฟลกซ์นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ จึงนำมาปลูกไว้ เพื่อเป็นการบริโภคในแต่ละวัน

เมล็ดแฟลกซ์จะมีสรรพคุณและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

– ช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีต่อร่างกาย เนื่องจากเมล็ดแฟลกซ์มีไฟเบอร์ชนิดที่มีการละลายในน้ำได้ดี

– ป้องกันการเป็นโรคหัวใจ ซึ่งเป็นธัญพืช ที่มีเปลือกแข็ง และเป็นพืชตระกูลถั่ว สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดที่จะส่งผลให้เกิดปัยหาโรคหัวใจได้

– ป้องกันการเป็นโรคมะเร็ง จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระในเมล็ดแฟลกซ์ ที่ถือได้ว่าเป็นอาวุธที่ดีในการป้องกันโรคมะเร็งเลยเชียว เนื่องจากเป็นสารที่ช่วยในการป้องกันที่จะถูกทำลายในเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกาย ไม่ให้เซลล์นี้ความเสี่ยงที่จะเกิดเป็นโรคมะเร็งได้

ดังนั้นประโยชน์ของเมล็ดแฟลกซ์ จึงกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก หากคุณเองรับประทานเข้าไป จะช่วยให้ห่างไกลจากการเป็นโรคต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นมะเร็ง หรือช่วยในการลดน้ำหนักให้กับคุณสาว ๆ ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นธัญพืชนี้จะช่วยคุณได้เช่นกัน หากคุณเองหันมารับประทานกันเป็นประจำก็จะทำให้ร่างกายมีสุขภาพดีตามไปด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.