ประโยชน์ของเปลือกส้ม

0
242

shutterstock_149961809

ประโยชน์ของเปลือกส้มที่ดีต่อสุขภาพหลากอย่างด้วยกัน จนคุณอาจจะไม่รู้กันมาก่อนก็ว่าได้ และสำหรับคนที่ทิ้งเปลือกส้มไปทุกครั้ง ก็คงรู้ไว้เลยว่าเป็นยาที่รักษาโรคได้ดีจริง ๆ ซึ่งส้มเป็นผลไม้ที่หารับประทานกันได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวาน และหอม สามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารเครื่องดื่มประเภทขนมหวาน หรือจะรับประทานผลไม้ให้ความมีความสดชื่นก็เป็นได้ แต่เชื่อหรือไม่ว่าหลายคนคงพลาดกับการรับประทานมาได้หลายครั้ง นั่นก็คือ การรับประทานเนื้อส้ม และส่วนของเปลือกส้มก็มีการทิ้งไป จึงทำให้เกิดการสงสัยว่าคุณจะไม่รู้จริง ๆ ถ้าอย่างนั้นมาดูประโยชน์ของเปลือกส้มกันเลยค่ะ

ประโยชน์ของเปลือกส้ม

– ช่วยในการบำรุงสุขภาพฟันและกระดูกได้ดี ซึ่งในเปลือกส้มจะมีส้มประมาณ 100 กรัม จะมีปริมาณที่มีแคลเซียมสูงด้วย

– ทำให้เกิดความคลายเครียด ซึ่งกลิ่นส้มเป็นกลิ่น ซิตรัสที่มีคุณสมบัติอย่างเด่นชัดในเรื่องของการผ่อนคลายทางระบบประสาทชองร่างกาย โดยนำเปลือกส้มมาทำการคั้นให้เกิดน้ำมันหอมระเหย และในเปลือกส้มมีการไหลออกมา หลังจากนั้นจะนำมาสูดมเพื่อเป็นการเติมเต็มความสดชื่น

– สามารถแก้นอนไม่หลับ ซึ่งมีกลิ่นซิตรัสจากน้ำมันหอมที่ระเหยในเปลือกส้มที่มีผลในการทำงานของทางระบบประสาทและทางด้านสมอง ซึ่งจะมีฤทธิ์ในการกล่อมประสาทที่จะช่วยให้สมองรู้สึกผ่อนคลายและสามารถนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น

ดังนั้นประโยชน์ของเปลือกส้ม นั้นมีประโยชน์อย่างมากมาย ทำให้สุขภาพแข็งแรงได้อีกด้วย จึงทำให้บางคนอาจจะรู้คุณสมบัติของเปลือกส้มกันแล้ว เมื่อได้รับประทานส้มก็ต้องเก็บเปลือกส้มกันไว้อย่างแน่นอนเลย เพราะฉะนั้นจึงควรเก็บไว้จะดีกว่า

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.