ประโยชน์ที่สุขภาพของเราจะได้รับจากการตื่นเช้า

0
108

shutterstock_158445599

1.คนที่ตื่นเช้ามักจะมีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่หลงใหลไปกับสิ่งยั่วยุต่างๆได้ง่าย มีเวลาในการทำสิ่งดีๆในชีวิตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การทานอาหารที่มีประโยชน์มีสุขภาพ โดยเฉพาะมีเช้า อีกทั้งการจัดระบบชีวิตให้ดีในชีวิตประจำวัน ช่วยให้ชีวิตไม่ต้องมาเร่งรีบทำอะไร ทำให้มีเวลาในการใช้ชีวิตมากกว่าคนที่ตื่นสาย

2.การตื่นตอนเช้า ทำให้ลดโอกาสที่จะเป็นโรคซึมเศร้าได้มากกว่าคนที่ตื่นสายที่มีความเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้าได้มากกว่า เพราะว่าเมื่อร่างกายได้พักผ่อนเพียงพอ และได้ตื่นนอนในตอนเช้าๆด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้ระบบต่างๆของร่างกาย ทำงานได้ดีขึ้น ทำงานตามจังหวะเวลาที่เหมาะสม ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำให้โรคเจ็บป่วยต่างๆห่างไกลออกไป และทำให้สุขภาพจิต สุขภาพใจดีขึ้น ฉะนั้นโรคซึมเศร้าต่างๆก็จะห่างไกลจากเราได้มาก

3.เมื่อตื่นเช้าเป็นประจำ จะทำให้ทัศนคติของเรานั้นดีขึ้น ทำให้สมองของเรามีการประมวลผลที่ดี ทำให้สมองได้รับข้อมูลข่าวสารได้เต็มที่กว่าคนที่ตื่นสาย ทำให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉงมากขึ้น ทำให้รู้สึกกระตือรือร้นอยากทำสิ่งต่างๆ ช่วยสมองมีความกระเตื้อง และยังสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้ดีกว่าคนที่ตื่นสายๆ พร้อมช่วยปรับบุคลิกให้มีความฉลาด ความสุขุมมากขึ้น

4.เมื่อเราตื่นเช้าเป็นประจำ จะทำให้สมองของเรามีความปลอดโปร่ง สามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดีมากกว่าคนที่ตื่นสายและนอนอยู่บนเตียงไม่ยอมลุกไปไหน แถมยังช่วยเพิ่มกำไรชีวิตในตอนเช้าได้ด้วย ทั้งนี้ยิ่งเราตื่นมาสัมผัสอากาศที่แสนบริสุทธิ์ในตอนเช้าแล้วด้วยล่ะก็ จะช่วยให้สมองมีความสดใส โปร่งสบาย เพราะว่าร่างกายได้รับออกซิเจนที่ดีและมีประโยชน์ในตอนเช้านั่นเอง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนๆ ก็สามารถรับมือได้อย่างไม่มีปัญหา

5.การตื่นเช้าเป็นประจำ จะทำให้เรารู้สึกตัวได้ง่ายขึ้น โดยที่ไม่ต้องไปพึ่งนาฬิกาปลุกแม้แต่น้อย เมื่อเทียบกับคนที่ตื่นสายเป็นประจำ ต่อให้มีนาฬิกาปลุกก็กดเลื่อนแล้วเลื่อนอีกไม่รู้จักจบ และต้องรีบร้อนทำสิ่งต่างๆจนทำให้พลาดสิ่งดีๆในตอนเช้าได้

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.