โอเมก้า 3 กินมากก็ไม่ใช่จะดีต่อร่างกาย

0
117

shutterstock_230086324

โอเมก้า 3 ใคร ๆ ก็ต้องพูดว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพ สำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งจะช่วยในการพัฒนาสมอง และสามารถลดเกี่ยวกับระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือดได้ดี สามารถเพิ่มระดับไขมัน ช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหลดอเลือด แต่โอเมก้า 3 นั้น ก็จะมีข้อระวังต่าง ๆ ในการรับประทานเช่นเดียวกัน ในการรัประทานมากจนเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายเช่นเดียวกัน

ข้อเสียของการรับประทานโอเมก้า 3 มากเกินไป

1.ทำให้เกิดอาการเลือดออก เป็นเพราะน้ำมันปลาสามารถไปลดการเกาะตัวของเกร็ดเลือดสามารถส่งผลดีต่อร่างกาย แต่ทำให้เลือดกลับกลายทำการแข็งตัวได้ช้า และทำให้เลือดหลุดไหลยากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากเลือดที่ใสมากเกินไปทำให้เลือดหยุดไหลได้ช้าลง

2.ทำให้เกิดความเสี่ยงกับคนไข้ที่มีระบบหลอดเลือดมีความอ่อนแอ จะมีโอกาสทำให้เกิดหลอดเลือดในสมองแตกได้ และจะทำให้มีเลือดลำเดาไหลออกมา หรือมีเลือดปะปนในปัสสาวะออกมาก็เป็นได้

3.ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานไม่ควรรับประทานโอเมก้า 3 จะมีปัญหาในการควบคุมน้ำตาลในเลือด ได้เป็นอย่างมาก

4.ความดันโลหิตจะมีความลดลง หากคุณเองเป็นคนที่มีความดันที่ต่ำอยู่ ก็จะทำให้มีผลข้างเคียงได้อย่างง่าย ๆ

5.การรับประทานน้ำปลาเพียงอย่างเดียวที่มีสารโอเมก้า 3 โดยเฉพาะผู้ที่เป็นไขมันเลือดสูง เพื่อความปลอดภัยควรที่จะทำการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีกว่า

ดังนั้นโอเมก้า 3 ไม่ใช่จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ค้นพบว่ามีผลเสีย และผลข้างเคียงตามมาเช่นกัน หากคุณเองรับประทานไม่พอเหมาะพอควรก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ เพราะฉะนั้นหาคุณอยากจะรับประทาน ควรทำการหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ว่าคุณเองมีโรคใดบ้างที่ไม่สามารถรับประทานโอเมก้า 3 ได้ ถ้าคุณรู้ว่าไม่สามารถรับประทานได้ ก็ควรห่าง ๆ บ้างจะดีกว่า เพราอาจจะมีผลข้าเคียงจนทำให้คุณเดือดร้อนได้เช่นกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.