ประโยชน์ของถั่ววอลนัท กินทุกวันลดคอเลสเตอรอลได้

0
167

shutterstock_178879796

อาหารที่ลดคอเลสเตอรอลนั้น เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังประสบปัญหากันอยู่นั่นเอง สำหรับอาหารที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลนั้น คือ ถั่ววอลนัท เป็นถั่วที่มีคุณภาพอีกตัวหนึ่งที่ทำให้คุณสาว ๆ ชื่นชอบรับประทานกันอยู่มาก เพราะฉะนั้นมาดูกันว่าจะช่วยคุณอย่างไรบ้างกันดีกว่า

– ลดคอเลสเตอรอล ที่ได้มีผลวิจัยออกมาว่า มีวิตามินอี ไขมัน ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นถั่วที่มีแคลอรีค่อนข้างสูงแต่กลับมีการพบว่าวอลนัทเป็นส่วนที่มีการเร่งน้ำหนักตัวที่ให้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้แล้วได้พบว่าช่วยลดคอเลสเตอรอลได้จริง ๆ ควรรับประทานประมาณ 1 กำมือก็ว่าได้

– ลดการเสี่ยงของโรคหัวใจ วอลนัทซึ่งเป็นพืชตระกูลถั่วที่มีสารอุดมด้วยโปรตีน ขัน ไม่อิ่มตัว นอกจากจะช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลได้แล้ว ยังจะสามารถลดอาการเสี่ยงของโรคหัวใจได้อีกด้วย ซึ่งจะมีการวิจัยออกมาว่าวอลนัทเป็นพืชที่มีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ อีกทั้งยังมีสารเกี่ยวกับอนุมูลอิสระ ที่ช่วยในการป้องกันหลอดเลือดแดงที่เกิดอาการอุดตันจนทำให้หัวใจวายได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นถั่วถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากที่ทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง

– วอลนัทช่วยลดน้ำหนัก ด้วยการรับประทาน 1 ออนซ์ หรือประมาณ 28 กรัม คุณควรรับประทานบ่อย ๆ เพื่อที่จะให้น้ำหนักลดลงได้

ดังนั้นถั่ววอลนัทเป็นถั่วที่มีประโยชน์จนทำให้ผู้ที่อยากจะรับประทานต้องมีสุขภาพที่แข็งแรงได้อย่างแน่นอน ด้วยถั่ว วอลนัทนั่นเอง และนี่ก็ถือได้ว่าคุณเองก็สามารถรับประทานกันได้ ไม่ใช่จะมีถั่วเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีอาหารประเภทอื่น ๆ อีกด้วย ที่จะสามารถทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรงและไม่เป็นโรคต่าง ๆ ก็เป็นได้ แต่ไม่ว่าอย่างไรถั่วก็ถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากเช่นกันจนใคร ๆ ก็ต้องพูด

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.