สาเหตุการเกิดกลิ่นปากของคุณสาว ๆ

0
117

shutterstock_299998400

สาว ๆ บางคนอาจจะประสบปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นปาก ทำให้ไม่กล้าพูดคุยกับบุคคลอื่น ๆ ก็ว่าได้ เมื่อใดถ้าคุณมีกลิ่นปาก ความงามที่คุณมีอยู่นั้น ก็จะหายไปกับตา จึงทำให้ต้องมีการดูแลเรื่องช่องปากกันเป็นอย่างมาก ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่ากลิ่นปากนั้น เป็นเรื่องเล็ก ๆ ไม่เจ็บและไม่มีโรคร้าย แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับ Lisa ที่เชื่อว่ากลิ่นปากไม่ใช่เรื่องปัญหาแบบจิ๊บ ๆอย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้นมาดูต้นตอของกลิ่นปากที่มีอันร้ายแรงสำหรับคุณ

สุขภาพทางด้านเหงือก และฟันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นปากได้จริง แต่ก็ไม่ใช่สาเหตุเดียวเท่านั้น การเกิดกลิ่นหาเป็นก๊าซที่เหม็นจะเกิดขึ้นจากร่างกายและออกมาทางลมหายใจ ต้นตอจะมาจากคอ หรือจมูกก็เป็นได้ สำหรับสาเหตุแบบหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก คือ ฟันผุ เหงือกอักเสบ ไซนัสอักเสบ ลำคออักเสบ ทอนซิลอักเสบ เป็นต้น

การแปรงฟันสะอาดแต่ยังมีกลิ่นอยู่

หากคุณได้มีการไปพบแพทย์แล้ว ทำการรักษาให้ฟันของคุณแข็งแรง และไม่มีอาการเหงือกอักเสบแต่กลิ่นปากก็ยังอยู่กับคุณ ทางที่ดีควรพบหมอผู้เชี่ยวชาญทางด้านจมูก คอ เพื่อให้คุณหมอได้ชี้แนวทางในการแก้ไขต่าง ๆ ซึ่งอาการกลิ่นปากเรื้อรังนั้น เกิดจากผู้ที่ป่วยเป็นนิ่วในต่อมทอนซิล นั่นเอง

นิวทอนซิล เม็ดเล็ก แต่ร้ายแรงมาก

ในการตรวจพบนิ่วในต่อมทอนซิล เมื่อคุณเองได้มีการอ้าปาก ก็จะทำให้มีกลิ่นปากออกมา อาจจะเกิดจากก้อนเนื้อสีขาว สีเหลือง ที่อยู่ตรงต่อมทอนซิล นั่นไม่ใช่เศษอาหาร แต่เป็นก้อนเนื้อที่เกิดจากาการหมักหมมของน้ำลายมาทำการผสมกับเศษอาหาร หรือเศษเนื้อที่ตายแล้วของต่อมทอนซิล และแบคทีเรียที่ไม่ต้องการ ซึ่งเจ้าแบคทีเรียตัวนี้ ที่เป็นแก๊สไข่เน่าบริเวณรอบก้อนนิ่ว ถ้าลมหายใจผ่านทางก้อนนี้ออกมาก็จะทำให้มีกลิ่นปากที่เหม็นได้

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.