3 ตัวเลือกใน Accessibility Settings บน Android ที่เราจะเป็นต้องใช้งาน

0
113

Accessibility Settings เป็นเมนูของการตั้งค่าอีกรูปแบบหนึ่งบนระบบปฏิบัติการ Android ที่โดยส่วนมากแล้วเราจะไม่ค่อยเข้าไปเปลี่ยนแปลงค่ามากสักเท่าไรนักเพราะการปรับแต่งในส่วนของ Accessibility Settings ตัวนี้นัน้จะเป็นการปรับแต่งในส่วนของการแสดงผลต่างๆ นั้นเอง แต่บางครั้งนั้นหากเกิดปัญหาการแสดงผลขึ้นกับเราๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเข้าไปทำกสนปเปลี่ยนแปลงค่าการแสดงผลในส่วนของ Accessibility Settings ตัวนี้นั้นเอง สำหรับในเมนู Accessibility Settings ตัวนี้เราจะสามารถปรับแตงอะไรได้บ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

Galaxy-S5-Accessibility

Magnification gestures

Magnification gestures เป็น Feature อีกตัวหนึ่งที่อยู่ในเมนูอย่าง Accessibility Settings ตัวนี้ สำหรับการแสดงผลของ Magnification gestures จะเปรียบเสมือนกับแว่นขยายที่เราสามารถเลือก Zoom สิ่งต่างๆ ในหน้าจอของเราได้นั้นเอง ซึ่งจะเหมาะกับบางท่านที่สายตาไม่คอยดีหรือมองอักษรต่างๆ ไม่ค่อยชัดนั้นเอง

Text-to-Speech

Text-to-Speech เป็น Feature ตัวหนึ่งที่มีบนระบบปฏิบัติการ Android มานานแล้ว สำหรับ Text-to-Speech ตัวนี้จะเป็น Feature ที่จะอ่านข้อความต่างๆ ให้เราฟังนั้นเอง ซึ่งหากเพื่อนๆ เข้าไปอ่านบทความต่างๆ และขีเกียจอ่านเองเราอาจจะเลือกใช้งาน Text-to-Speech ได้นั้นเอง สำหรับภาษานั้นเราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้

ปรับแต่งสีของเมนูและพื้นหลังต่างๆ ของเรา

หากเพื่อนๆ ใช้งาน Android ไปนานและรู้สึกเบื่อๆ กับสีของเมนูและพื้นหลังของเมนูต่างๆ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเปลี่ยนสีของส่วนต่างๆ ทั้งสีของเมนู หรือ สีพื้นหลังได้นั้นเอง โดยเข้าไปปเลี่ยนแปลงค่ามนส่วนของเมนูดังนี้ Negative colors Color adjustment Invert colors นั้นเอง

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.