12 คุณประโยชน์ของผักชีลาว ส่งผลดีต่อสุขภาพแบบไม่ยั้ง (ตอนที่2)

0
113

shutterstock_255137059

จากบทความตอนที่แล้ว เราได้กล่าวถึงคุณประโยชน์ของผักชีลาว ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพแบบไม่ยั้งไปแล้วถึง 4 คุณประโยชน์ด้วยกัน และสำหรับบทความนี้ เราจะมากล่าวถึงคุณประโยชน์ของผักชีลาวกันต่อ ซึ่งมีสรรพคุณอีกมากมาย ดังนี้

5.ผักชีลาว สามารถบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงได้

สำหรับแคลเซียมที่มีอยู่ในผักชีลาว ถือได้ว่าไม่ใช่น้อย หากเราได้รับประทานผักชีลาวอย่างเป็นประจำ ร่างกายของเราย่อมได้รับแคลเซียมสูงเป็นจำนวนมาก ซึ่งแคลเซียมสามารถช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง อีกทั้งถ้าหากใครไม่อยากรับประทานหรือดื่มนมอย่างเป็นประจำ สามารถเลือกรับประทานผักชีลาวแทนได้เช่นกัน

6.ผักชีลาว สามารถรักษาไข้หวัดได้

ไข้หวัดที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วยส่วนใหญ่ อาจจะส่งผลทำให้เราไม่สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้เป็นปกติ แต่ก็ใช่ว่าไข้หวัดจะเป็นโรคร้ายแรง ที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ซึ่งถ้าหากเรารับประทานผักชีลาว เราจะสามารถลดอาการไข้หวัดที่เป็นอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการไอ อาการจาม เพราะสารสกัดจากผักชีลาวนั้น ถือได้ว่าเป็นส่วนผสมของอาหารเสริม ซึ่งสามารถช่วยบรรเทาอาการหวัดและคัดจมูกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากใครชอบรับประทานผักชีลาว ย่อมได้รับประโยชน์ส่วนนี้ไปเต็ม ๆ

7.รับประทานผักชีลาว ช่วยทำให้ลมหายใจหอม สดชื่น

สารประกอบที่มีอยู่ในผักชีลาวนั้น ถือได้ว่าสามารถลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี แถมยังคงสามารถลดกลิ่นปากได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย อีกทั้งเมล็ดในผักชีลาว ยังคงสามารถเคี้ยวได้อย่างสบาย ๆ ถ้าหากใช้เป็นประจำ ก็จะสามารถทำให้กลิ่นปากหอมสดชื่น โดยไม่ต้องกลัวว่าจะส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วยค่ะ

8.ผักชีลาว ผักอีกหนึ่งชนิดที่ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้

สมุนไพรหลากหลายชนิด สามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับผักชีลาว ที่มีสารโมโนเทอร์ปีน ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อสู้ กับการโจมตีของเซลล์มะเร็ง แถมยังคงมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังคงมีสรรพคุณ พร้อมทั้งคุณประโยชน์ของผักชีลาวอีก 4 ประการด้วยกัน ซึ่งเราจะยกไปพูดคุยกันต่อในบทความหน้ากันค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.