เคล็ดลับในการเพิ่มระบบเผาผลาญในร่างกาย (ตอนที่2)

0
165

shutterstock_245743594

จากบทความที่แล้วเราได้พูดถึงวิธี ที่ถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับดี ๆ ในการเพิ่มระบบเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งสำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดต่อแบบเพิ่มเติม เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษาวิธีเพิ่มระบบเผาผลาญในร่างกายต่อค่ะ ส่วนจะมีวิธีไหนเพิ่มเติมอีกบ้าง ไปดูกันค่ะ

6.หันมารับประทานอาหารเผ็ดร้อนดูบ้าง

การรับประทานอาหารที่มีรสชาติเผ็ดร้อน ถือได้ว่าจะสร้างประโยชน์ในเรื่องของระบบเผาผลาญภายในร่างกาย ซึ่งวิธีนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะเชื่อเลยว่า คนไทยส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบไปกับการรับประทานอาหารเผ็ดร้อนอย่างเป็นประจำนั่นเอง

7.ดื่มน้ำชาเขียวอย่างเป็นประจำ

เป็นเพราะชาเขียวถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่ง ที่สามารถช่วยเร่งเมตาบอลิซึ่มได้เป็นอย่างดี แถมการดื่มชาเขียวอย่างเป็นประจำ ดูเหมือนจะปลอดภัยกว่าการดื่มกาแฟอย่างเป็นประจำ เพราะเนื่องจากชาเขียวมีประโยชน์หลายประการด้วยกัน

8.พยายามดื่มน้ำให้มากยิ่งขึ้น

น้ำเปล่าที่สะอาด จะช่วยขับสารพิษได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงที่ร่างกายได้รับการเผาผลาญแล้ว ส่วนน้ำเย็น ๆ จะช่วยกระตุ้นให้เมตาบอลิซึ่ม สามารถทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

9.พยายามอย่าเครียด

ความเครียดมักจะส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต อีกทั้งยังคงเป็นเหตุที่ทำให้เราเป็นโรคอ้วนในระยะเวลาต่อมาได้อีกด้วย เพราะเนื่องจากฮอโมนคอร์ติโซน จะเข้าไปทำให้อัตราการดูดซึมของเมตาบอลิซึ่มช้าลงไปอีก

10.นอนหลับให้สนิท พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับให้สนิท คอยพักผ่อนให้เพียงพอ ถือได้ว่าจะสร้างสุขภาพดีให้กับตัวเอราได้อย่างมาก เนื่องจากในยามที่เรานอนหลับพักผ่อนอยู่นั้น ร่างกายของเราจะเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี  โดยเฉพาะในช่วงที่เราหลับสนิทแล้วนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็คือวิธีที่จะทำให้ร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละวิธีทุกคนสามารถนำไปปฏิบัติได้ เพียงแค่ขั้นตอนง่าย ๆ สุขภาพของขึ้นก็จะดูดีขึ้นได้อย่างยาวนาน

 

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.