สาเหตุที่ทำให้เกิดสภาวะเสี่ยงของคนวัยทำงาน

0
205

shutterstock_129618488

 

ในระยะเวลาที่ผ่านมา ประเทศไทยสามารถค้นพบได้ว่า สุขภาพของกลุ่มคนวัยทำงานส่วนใหญ่ ดูเหมือนจะน่าเป็นห่วงอย่างมาก ด้วยพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ส่งผลทำให้เกิดสภาวะเสี่ยง ต่อการเป็นโรครุมเร้าของกลุ่มคนวัยทำงาน เพราะฉะนั้น การดูแลสุขภาพให้เข้มงวด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความจำเป็น และคนวัยทำงานทุกคนต้องกระทำกันอย่างเร่งด่วน เพื่อแก้ไขปัญหาทางด้านสุขภาพของตนเอง ก่อนที่จะสายเกินไป และสำหรับ สาเหตุที่ทำให้เกิดสภาวะเสี่ยง ของเหล่าคนวัยทำงาน มีดังนี้

โรคอ้วนหรือมีน้ำหนักที่มากจนเกินไป

สุขภาพของคนวัยทำงานส่วนใหญ่ ปัญหาหลัก ๆ ที่ดึงโรคชนิดต่าง ๆ เข้ามาสู่คนวัยทำงาน นั่นก็คือ โรคอ้วน หรือการมีน้ำหนักที่มากจนเกินไป เนื่องจากมีการรับประทานอาหาร ที่มีน้ำตาลเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังคงมีพฤติกรรมต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้เกิดโรคอ้วนตามมาด้วย

การเป็นโรคเรื้อรัง

หากคนวัยทำงานส่วนใหญ่ เริ่มต้นด้วยการเป็นโรคเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นความดันโลหิตสูง เบาหวาน หรือแม้กระทั่งโรคหัวใจ ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในระยะเวลาต่อมาได้อย่างแน่นอน

การค้นพบว่าเป็นโรคมะเร็งระบบสืบพันธุ์

ใครที่โชคร้าย เพราะค้นพบว่าเป็นโรคมะเร็งระบบสืบพันธุ์ อาจจะส่งผลเสียต่อการดำรงชีวิต พร้อมทั้งการดำเนินชีวิตในวัยทำงานด้วย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง ที่มักจะมีอัตราความเสี่ยงในเรื่องนี้สูง

โรคที่เกิดจาการแอลกอฮอล์และบุหรี่

หากคนวัยทำงาน ยังคงมีพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดอัตราเสี่ยง ต่อการเป็นโรครุมเร้าชนิดต่าง ๆ อันเนื่องมาจากเหล่าคนวัยทำงาน มักจะมีการดื่มแอลกอฮอล์ หรือแม้กระทั่งสูบบุหรี่อย่างเป็นประจำ ซึ่งจะนำไปสู่การเกิดโรคอันร้ายร้ายชนิดต่าง ๆ จนส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณไปในที่สุด

โรคเครียด

เหล่าคนวัยทำงาน มักจะต้องพบเจอกับโรคเครียดอย่างเป็นประจำ ที่ส่งผลเสียได้หลากหลายกรณี และหนักสุดไปถึงสภาวะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยการคิดสั้น

ความเสี่ยงจากการทำงาน

การทำงานในบางรูปแบบ อาจจะทำให้คุณต้องพบเจอกับสภาวะเสี่ยงในรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะการทำงานกับเครื่องจักร หรือแม้กระทั่งการเกิดอุบัติเหตุในขณะทำงานโดยตรง

การเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทาง

การเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทาง อาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณไปเลยก็ได้ แต่ถ้าหากโชคดี คุณอาจจะได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และสามารถกลับมาทำงานได้ในภายหลัง

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.