วิธีตั้งค่าให้ปุ่ม F12 ทำงานได้ในแบบ Standard Function

0
127

b05w42hmyikefkrblons

สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานอย่างเครื่อง Mac และเลือกทำงานติดตั้งระบบปฏิบัติการแบบ OS X และ ระบบปฏิบัติการแบบ Windows เข้าไปนั้น อาจจะเกิดคำถามขึ้นว่าเราจะเลือกใช้งาน function ของปุ่ม F12 นั้นเองครับ เพราะทั้งระบบปฏิบัติการแบบ OS X และ ระบบปฏิบัติการแบบ Windows นั้นหากเรากดที่ปุ่ม F12 นั้นจะมีลักษณะของการทำงานที่แตกต่างกันออกไปนั้นเอง ซึ่งหากเราเลือกกดปุ่ม F12 บนระบบปฏิบัติการ OS X นั้นจะเป็นการทำงานในส่วนของการปรับเสียงนั้นเอง และถ้าเรากดที่ปุ่ม F12 บนระบบปฏิบัติการ Windows นั้นจะไม่มีฟังก์ชั่นใดๆ เกิดขึ้น ซึ่งหากเราต้องการที่จะให้ function ปุ่ม F12 ทำงานนั้นเราจะต้องกดปุ่ม Fn ด้วยครับ โดยที่เราจำเป็นที่จะต้องทำการตั้งค่าให้ปุ่ม F12 นี้ทำงานควบคู่ไปกับปุ่ม Fn ด้วยครับ เพื่อที่เราจะได้ใช้งานตัว function ของปุ่ม F12 นั้นเอง โดยเราสามารถทำการตั้งค่าตัวปุ่มดังกล่าวได้ครับ โดยมีขั้นตอนดังนี้

  • โดยในการตั้งค่านั้นเราจะต้องเข้าไปตั้งค่าในเมนู Preferences โดยเราสามารถเข้าไปได้โดยกดที่เมนู Apple ทางด้านบนและเลือกที่ System Preferences
  • ในหน้า System Preferences จะแสดง List ของเมนูต่างๆ ขึ้นมา โดยให้เราเลือกที่เมนู Keyboard
  • ต่กมาเราจะเข้ามายังหน้าเมนู Keyboard โดยให้เราคลิกเลือกที่ Tab Keyboard
  • โดยสังเกตุทางด้านล่างให้เราติ๊กเครื่องหมายถูกในช่อง Use all F1, F2, etc. keys as standard function keys เพื่อเปิดการใช้งาน (ในการ Enable นั้น โดยถ้าเรากดปุ่ม F12 จะเป็นแบบ standard function หรือการปรับเสียงนั้นเอง โดยหากเราต้องการใช้ Function ของปุ่ม F12 นี้นั้นให้เรากดที่ปุ่ม Fn + F12 ด้วย)

หากเพื่อนๆ คนใหนต้องการให้ปุ่ม F12 นี้นั้นกลับไปทำงานในรูปแบบ Function เดิมนั้น ก็ให้เรานำเครื่องหมายถูกออกจากช่อง Use all F1, F2, etc. keys as standard function keys ในเมนู Keyboard นั้นเอง

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.