เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับฉนวนกันความร้อน

0
156

shutterstock_280798679

ฉนวนกันความร้อนนั้นเป้นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับบ้านนะคะในการช่วยให้บ้านนั้นเย็นสบายไม่มีความร้อนหรือมีความร้อนเข้ามารบกวนภายในบ้านน้อย วันนี้เรามาดูความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับฉนวนกันความร้อนกันค่ะ

การติดฉนวนกันความร้อนกับระแนงไม้และเหล็กควรติดยังไง

ถ้าเป้นระแนงไม้ซึ่งจะไม่ค่อยแข็งแรงและรับน้ำหนักไม่ค่อยได้มากเท่าไหร่ควรติดฉนวนกันความร้อนที่ใต้ระแนงไม้ค่ะ แต่ถ้าเป้นระแนงเหล้กที่มีความแข็งแรงมากก็มักนิยมติดไว้ด้านบนระแนงเหล็กค่ะ

ดาดฟ้าตึกแถวร้อนจังจะติดฉนวนกันความร้อนยังไงดี

ให้ติดฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพดานชั้นบนสุดค่ะ โดยควรเลือกใช้ชนิดอะลูมิเนียมฟอยล์เพื่อให้สะท้อนความร้อนออกไปค่ะ หรือจะเลือกใช้โฟมฉนวนกันความร้อนแทนก็ได้ค่ะใช้งานได้ทุกพื้นผิว

ปูฉนวนกันความร้อนใต้กระเบื้องหลังคาได้ไหม

ปูได้ค่ะการปูฉนวนกันความร้อนใต้กระเบื้องหลังคาจะช่วยสะท้อนความร้อนออกไปได้ค่ะซึ่งนิยมติดกันแบบนี้ หรือจะปูเอาไว้เหนือฝ้าเพดานก็ได้เช่นกัน แต่จะมีการทำงานแตกต่างกันคือถ้าปูไว้ฝ้าเพดานฉนวนกันความร้อนจะมีหน้าที่ในการชลอความร้อนจากหลังคาให้เข้ามาในตัวบ้านช้าลงค่ะ

ฉนวนกันความร้อนฉีกขาดทำอย่างไรดี

การซ่อมแซมไม่ยากค่ะเพียงตัดรูที่ฉีกขาดออกมาแล้วแปะเข้าไปด้วยแผ่นใหม่ที่ใหญ่กว่ารูแล้วแปะขอบให้ติดกัยด้วยเทปอะลูมิเนียมฟอยล์ค่ะ

ติดฉนวนกันความร้อนในตึกแถวได้ไหม

ได้ค่ะมีหลายจุดที่สามารถติดฉนวนกันความร้อนได้ และนิยมติดกันอย่างมากอีกด้วย

อายุการใช้งานของฉนวนกันความร้อน

ฉนวนกันความร้อนมีอายุการใช้งานยาวนานมากค่ะตราบที่ไม่ชำรุดอันเนื่องมาจากสัตว์ต่างๆ หรือไม่ได้รับความชื้นจากหลังคารั่วแล้วน้ำหยด ฉนวนกันความร้อนก็สามารถมียุการใช้งานได้นานพอๆ กับตัวอาคารเลยทีเดียว

ทิ้งคำตอบไว้

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.