7 ในฟุตซอล, การได้รับการตัดโยนเรียกว่าอะไร?

ในฟุตซอล การได้รับการตัดโยน
การฟาล์ว ฟุตซอล มีอะไรบ้าง โทษโดยอ้อม ฟุตซอล กติกาฟุตซอล ผู้รักษาประตูออกมา เล่น เรียกว่า กติกาฟุตซอล 18 ข้อ กติกาฟุตซอล12ข้อ การเตะโทษฟุตซอลมีกี่ประเภท ฟุตซอลโดนใบแดง แบนกี่นัด ใกล้ฉัน ออนไลน์
Click to rate this post!
[Total: 100 Average: 5]

ในฟุตซอล, การได้รับการตัดโยนเรียกว่าอะไร?

การได้รับการตัดโยนในฟุตซอลเรียกว่า “ฟาวล์” (foul) หรือ “ถูกฟาวล์” (fouled) ซึ่งหมายถึงการกระทำที่ละเมิดกฎหมายฟุตซอล การฟาวล์อาจเกิดขึ้นเมื่อมีการสัมผัส, การชนกัน, หรือพฤติกรรมอื่น ๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายของเกม การฟาวล์สามารถทำให้ทีมฝ่ายตรงข้ามได้รับประโยชน์ เช่น ได้รับลูกโทษ (free kick), ได้รับลูกโทษที่ให้โอกาสทำประตู (penalty kick), หรือได้รับการส่งออกจากสนาม (red card) ซึ่งจะทำให้นักเตะถูกหัวใจออกจากสนามและทีมต้องเล่นด้วยนักเตะน้อยลง.

การฟาวล์เป็นส่วนสำคัญในฟุตซอล เนื่องจากมีผลกระทบต่อการเล่นและผลการแข่งขัน นอกจากการได้รับการตัดโยน การฟาวล์ยังสามารถทำให้นักเตะทำโอกาสสำคัญได้ เช่น การได้รับลูกโทษ (penalty kick) หรือลูกโทษที่ให้โอกาสทำประตู โดยการลงโทษเพื่อให้ทีมตนเองได้ประโยชน์.

การฟาวล์มีลักษณะและประเภทต่าง ๆ รวมถึงการลงโทษตามลักษณะของการฟาวล์ ตัวอย่างของการฟาวล์รวมถึง

  1. การสัมผัส (Tripping or Tackling) เกิดขึ้นเมื่อนักเตะหรือผู้รักษาประตูใช้ขาหรือต่อมาเพื่อล้มนักเตะตรงข้าม โดยไม่ได้สัมผัสบอล.

  2. การชนกัน (Charging) เกิดขึ้นเมื่อนักเตะชนกันอย่างไม่ถูกต้องหรือรุนแรง โดยไม่ได้พยายามเล่นบอล.

  3. การบังคับล้ม (Holding or Pushing) เกิดขึ้นเมื่อนักเตะค้างคือกันหรือขับถีบนักเตะตรงข้ามในขณะที่บอลอยู่ในอากาศหรือเป็นผู้ครอบครองบอล.

  4. การแตะบอลด้วยมือ (Handball) เกิดขึ้นเมื่อนักเตะใช้มือหรือแขนเพื่อสัมผัสบอล ยกเว้นผู้รักษาประตูในบางกรณีที่มีกฎเฉพาะที่อนุญาตให้ใช้มือบนสนาม.

  5. การที่นักเตะไม่ค้างตัว (Obstruction) เกิดขึ้นเมื่อนักเตะขัดขวางนักเตะตรงข้ามโดยไม่ใช้หัวหรือลำตัวเพื่อแยกแยะบอล.

  6. การโจมตีรุนแรง (Violent Conduct) เกิดขึ้นเมื่อนักเตะกระทำการรุนแรง แม้จะไม่มีการสัมผัสบอล เช่น การชก, การต่อสู้, หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม.

  7. การแตะแรง (Reckless Challenge) เกิดขึ้นเมื่อนักเตะทำการฟาวล์อย่างรุนแรงหรือไม่รอบคอบ เนื่องจากพยายามเข้าเล่นบอล.

การฟาวล์มีผลกระทบต่อการเล่นและผลการแข่งขัน และการสัมผัสบอลและการฟาวล์เป็นส่วนสำคัญของกฎหมายฟุตซอลที่ต้องเคารพและปฏิบัติตามในการแข่งขัน.

อ่านบทความทั้งหมด >>> pangpond.com

บทบาทคอมพิวเตอร์

5 บทบาทคอมพิวเตอร์ ในชีวิต ธุรกิจ สื่อสาร ที่ไม่รู้มาก่อน!

บทบาทของคอมพิวเตอร์ในด้านต่างๆ บทบาทของคอมพิวเตอร์ในชีวิต ประ จํา วัน บทบาทคอมพิวเตอร์ด้านการศึกษา ประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ด้านธุรกิจ บทบาทคอมพิวเตอร์ในงานธุรกิจ บทบาทของคอมพิวเตอร์ในด้านราชการ บทบาทของคอมพิวเตอร์ในชีวิตประจําวัน 5 ข้อ คอมพิวเตอร์มีบทบาทด้านความบันเทิง
ปก ฝันว่าเข้าไปในถ้ำ

7 เลข ฝันว่าเข้าไปในถ้ำ เด็ด สว่าง ศักดิ์สิทธิ์?

ฝัน ว่า เข้าไป ในถ้ำ เลข ฝันเห็นถ้ำ สว่าง ฝันว่าไปไหว้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในถ้ำ ฝันเห็นถ้ำ สวยงาม ฝันเห็นถ้ำ โบราณ ฝันว่า ได้ไปในถ้ำ พญานาค ฝันว่า เข้าไป ในถ้ำมืด ฝันว่า เดินออกจากถ้ำ
บิลเงินสด

2 วิธีเขียน บิลเงินสด เน้น วิธีเขียน ทำได้เอง อย่างง่ายเลย!

บิลเงินสด บิลเงินสด คือ โปรแกรม วิธีเขียน บิลเงินสด ตัวอย่าง ดาวน์โหลด บิลเงินสด excel บิลเงินสด ไฟล์ ฟอร์มบิลเงินสด บิลเงินสด pdf บิลเงินสด ออนไลน์ บิลเงินสด ใบเสร็จรับเงิน บิลเงินสด เขียนยังไง บิลเงินสด ปริ้น
เครื่องมือทางภูมิศาสตร์

15+ เครื่องมือทางภูมิศาสตร์ รูป ประกอบ แผนที่ ประโยชน์ อะไร?

เครื่องมือทางภูมิศาสตร์ 10 ชนิด เครื่องมือทางภูมิศาสตร์หมายถึง เครื่องมือทางภูมิศาสตร์ และ ประโยชน์ เครื่องมือทางภูมิศาสตร์มีอะไรบ้าง วิธีใช้ เฉลยใบงานที่ 1.1 เรื่อง เครื่องมือทางภูมิศาสตร์  เครื่องมือทางภูมิศาสตร์ สรุป เครื่องมือทางภูมิศาสตร์ 20 ชนิด เครื่องมือทางภูมิศาสตร์มีกี่ประเภท อะไรบ้าง

3 อริยสัจ แต่ละประการมีข้อห้าม ข้อแนะนำในการปฏิบัติหรือไม่?

อริยสัจ 4 ได้แก่ อริยสัจ 4 ใน-ชีวิต-ประ-จํา-วัน อริยสัจ 4 มีความสําคัญอย่างไร อริยสัจ 4 คือ อริยสัจ 4 เป็นหลักธรรมที่เป็นแก่นของพระพุทธศาสนาอย่างไร อริยสัจ 4 ทุกข์ อริยสัจ 4 สรุป อริยสัจ 4 ตัวอย่าง ใกล้ฉัน ออนไลน์
ฝันว่าตัดผมสั้น

7 เลข ฝันว่าตัดผมสั้น ขาด กระจุก โดน ตัวเอง แหว่งเกิ้น?

ฝันว่าตัดผม ฝันว่าตัดผมแหว่ง ฝันว่าผมขาดเป็นกระจุก ฝันว่าตัวเองตัดผมสั้น ฝันว่าผมแหว่ง ฝันว่าโดน ตัดผม เลขเด็ดฝันว่าตัดผมสั้น ฝันว่าได้ตัดผม
เขียนคำนำ

วิธีการเขียนคำนำ พร้อม 5 ตัวอย่างให้โหลด ประถม มัทยม มหาลัย?

คํานํา คํานํา ตัวอย่าง คํานํา โครงงาน การเขียนคํานํา มหาลัย คํานํา คือ การเขียนคํานํา วิธีการเขียน คำนำ เนื้อหาที่ควรหลีกเลี่ยงการเขียน คํานํา เรียงความ คํานํา portfolio คํานํา ของคอมพิวเตอร์ บทนำ คือ วิธีการเขียนรายงาน คำนำ กับ บทนำ

7 การเชื่อมต่อไฟฉาย กับแหล่งพลังงาน ใช้ส่วนประกอบอะไร?

วงจรไฟฟ้าอย่างง่าย ประกอบด้วย 3 ส่วนประกอบ อะไรบ้าง ส่วนประกอบไฟฉาย มีอะไรบ้าง แยกส่วนประกอบของไฟฉาย วิทยาการคํานวณ ส่วนประกอบของกล่องดินสอ วงจรไฟฟ้าอย่างง่ายมีอะไรบ้าง อุปกรณ์ในการต่อวงจรไฟฟ้าอย่างง่าย วงจรไฟฟ้าอย่างง่าย phet การต่อวงจรไฟฟ้าอย่างง่ายคือ ออนไลน์

Leave a Comment

Scroll to Top