CRYPTOCURRENCY CRYPTO TOP 10 คริปโต

CRYPTOCURRENCY
Click to rate this post!
[Total: 2188 Average: 5]

cryptocurrency

“Cryptocurrency” คืออะไร? ..ทำไมคนสนใจกันทั่วโลก

Cryptocurrency อ่านว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ คือ รูปแบบหนึ่งของสกุลเงินที่มีอยู่ในรูปแบบดิจิทัลเท่านั้น สามารถใช้ Cryptocurrency เพื่อชำระค่าสินค้าออนไลน์โดยไม่ต้องผ่านคนกลาง เช่น ธนาคาร หรือถือไว้เป็นการลงทุนก็ได้ ซึ่งจะมีจำนวน Cryptocurrency หลายสกุลเงินดิจิทัล ทำให้สามารถเรียกรวมกันได้ว่า Cryptocurrencies

cryptocurrency คือ
cryptocurrency คือ

สำหรับการใช้งาน Cryptocurrency จะมีความปลอดภัยสูงเพื่อการเข้าใช้งาน โดยจะมีการกรอกรหัสก่อนการเข้าใช้งานได้ ทั้งนี้มีการยืนยันผ่านการทำธุรกรรมผ่านระบบที่เรียกว่า “บล็อกเชน (Blockchain)” ทั้งนี้ลักษณะของ Cryptocurrency จะเป็นเสมือนการฝากเงินในบัญชีธนาคารทั่วไป โดยจะเปลี่ยนจากสกุลเงินที่เราใช้จ่ายอยู่เป็นแบบสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดแทน

ทั้งนี้ Cryptocurrency ถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง แน่นอนว่ามีความเสี่ยงในการฝากเงินเพราะจะเป็นเหมือนกับการที่คุณแลกเปลี่ยนสกุลเงิน เงินที่คุณฝากอาจจะมีมูลค่าสูงขึ้นหรือลดลงได้นั้นเอง ฉะนั้นก่อนการซื้อหรือขาย Cryptocurrency จะต้องมีการอ่านเงื่อนไขรายละเอียดเป็นอย่างดีเสียก่อน

Cryptocurrency จะใช้งานอย่างไร?

สำหรับ Cryptocurrency จะเป็นสกุลเงินที่ต้องเข้ารหัสเพื่อใช้งาน โดยจะมีการป้องกันบัญชีหรือป้องกันการทำธุรกรรมผ่านระบบบล็อกเชน (Blockchian) ทั้งนี้วัตถุประสงค์ของการทำธุรกรรมด้วย Cryptocurrency จะเกิดขึ้นในระบบได้ทุกที่ทั่วโลกผ่านระบบซึ่งถือเป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินอย่างหนึ่ง โดยจะสามารถใช้งาน Cryptocurrency เพื่อแลกเปลี่ยนสินค้าได้ในโลกออนไลน์ตามปกติ

ตัวอย่างการใช้งานเพื่อให้เห็นภาพของการใช้งาน Cryptocurrency มากขึ้น ให้เราคิดว่า Cryptocurrency เป็นเหมือนการสะสมแต้ม มี Reward point ซึ่งบางเหรียญของ Cryptocurrency จะเป็นแบบมีส่วนลด เพื่อใช้ในการลดค่าธรรมเนียมได้ และบางเหรียญของ Cryptocurrency ก็ยังสามารถใช้สะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลที่กำหนดไว้ได้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามเหรียญใน Cryptocurrency นี่เอง ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นลูกเล่นของ Cryptocurrency โดยเฉพาะ สังเกตได้ว่าบางเหรียญของ Cryptocurrency ที่ไม่มีกลไกควบคุม จะไม่ค่อยมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นสูงนัก โอกาสที่แนวโน้มของราคาเหรียญจะเพิ่มขึ้นลดลงก็น้อย ทำให้เจ้าของเหรียญนั้น ๆ มักจะมีการเทขายเหรียญเหล่านั้นออกเพื่อแลกเป็นเงินเทน ซึ่งเหรียญที่มีคนต้องการมากก็จะมีมูลค่าที่สูงเปรียบเหมือนไอเทมที่อยู่ในเกมส์ที่มีแต่คนอยากได้นั้นเอง

ฉะนั้นจึงห้ามจำสับสนระหว่างเรื่อง Cryptocurrency, Blockchain และคำว่า Bitcoin เด็ดขาด แม้ว่าเหลายคนจะจำคำว่า Bitcoin ได้ดีที่สุดก็ตาม เพราะเราต้องยอมรับว่า Cryptocurrency ดังกระชู๊ดขึ้นมาได้เพราะมูลค่าของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งที Bitcoin เป็นเพียงหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่เรียกว่า Cryptocurrency นั้นเอง และจะสามารถใช้งานได้โดยผ่านระบบ Blockchain เท่านั้น

เหรียญคริปโต คือ
เหรียญคริปโต คือ

นอกจาก Cryptocurrency จะสามารถใช้เพื่อซื้อขายสินค้าโดยการโอนสกุลเงินแล้ว ยังสามารถขุดเงิน Bitcoin ได้อีกด้วย ซึ่งการขุดบิตคอยน์จะเป็นการเดาสุ่มตัวเลขเพื่อนำมาแก้สมการทางคณิตศาสตร์ให้สำเร็จ หากใครสามารถแก้โจทย์ได้รวดที่สุดก็จะเป็นผู้ที่ได้รับรางวัลไปนั้นเอง แน่นอนว่ามีผู้ที่ใช้งานร่วมกันขุดจำนวนมากเพื่อแย่งชิงรางวัลซึ่งเป็นบิตคอยน์เหรียญแบบใหม่ที่ยังไม่ได้มีในระบบแต่อย่างใด

และผู้ที่ชนะก็จะมีสิทธิ์ในการเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับด้านธุรกรรมชุดใหม่ลงไปในเครือข่ายได้ หลักการที่สำคัญของการขุดบิตคอยน์ (Bitcoin) จะต้องมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ประมวลผลได้รวดเร็วและฉับไว หากมีพลังการประมวลสูงมากเท่าไรก็จะมีโอกาสการเพิ่มการชนะได้มากเท่านั้น ซึ่งหลายคนก็ใช้วิธีการรวมพลังประมวลผลด้วยการใช้คอมพิวเตอร์จากหลายเครื่องช่วยกัน โดยจะนำรางวัลที่ได้รับมาแบ่งกันภายหลัง

สาเหตุที่การประมวลผลของคอมพิวเตอร์มีความสำคัญก็เพราะ ยิ่งคอมมีความสามารถมากประมวลผลได้รวดเร็วก็จะช่วยเดาเลขได้รวกเร็วมากขึ้น ทำให้มีโอกาสชนะมากขึ้นนั้นเอง ปัจจุบันจึงมีการคิดค้นอุปกรณ์เพื่อช่วยให้คอมพิวเตอร์สามารถทำงานด้านนี้เพื่อช่วยให้การขุดบิตคอยน์สำเร็จได้โดยเฉพาะ มีชื่อว่า ASIC ที่ย่อมาจาก Application-specific Integrated Circuit ซึ่งถือเป็นเครื่องมือของเหล่านักขุดทั้งหลายโดยเฉพาะนักขุดรายใหญ่ ๆ ทำให้สร้างมาตรฐานการขุดที่สูงมากกว่าเดิมด้วยเช่นกัน

Top cryptocurrency

Top cryptocurrency list in June 2021

Cryptocurrency จำนวนไม่น้อยที่คนให้ความสนใจ ซึ่งขณะนี้ก็ถือว่ามีด้วยกันหลายรายการที่คนให้ความสนใจอย่างมาก เพราะมูลค่าที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เราได้รวบรวมเอา 10 อันดับของ Cryptocurrency ของเดือนมิถุนายน ปี 2564 ที่ถูกจัดอันดับนตามมูลค่าทรัพย์สินในปัจจุบัน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

  1. Bitcoin (BTC) มูลค่ามากกว่า 641 พันล้านดอลลาร์
  2. Ethereum (ETH) มูลค่ามากกว่า 307 พันล้านดอลลาร์
  3. Tether (USDT) มูลค่ามากกว่า 62 พันล้านดอลลาร์
  4. Binance Coin (BNB) มูลค่ามากกว่า 56 พันล้านดอลลาร์
  5. Cardano (ADA) มูลค่ามากกว่า 51 พันล้านดอลลาร์
  6. Dogecoin (DOGE) มูลค่ามากกว่า 44 พันล้านดอลลาร์
  7. XRP (XRP) มูลค่ามากกว่า 40 พันล้านดอลลาร์
  8. USD Coin (USDC) มูลค่ามากกว่า 23 พันล้านดอลลาร์
  9. Polkadot (DOT) มูลค่ามากกว่า 21 พันล้านดอลลาร์
  10. Uniswap (UNI) มูลค่ามากกว่า 13 พันล้านดอลลาร์
ลาออก

ใบลาออก ล่าสุด 3 แบบฟอร์ม อสม ฟอร์ม ใบลาบริษัท

ใบลาออก ลาออกโดยไม่เขียนใบลาออก การเขียนจดหมายลาออก สิทธิต่าง ๆ ที่จะได้รับหลังลาออก ใบลาออกภาษาอังกฤษ ดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบลาออก
คำคมชีวิต

คำคมชีวิต สู้ชีวิต คิดบวก 7 สั้นๆ กินใจ พลังชีวิต

คําคมสู้ชีวิต คิดบวก คํา-คม-สั้น-ๆ-กินใจ แคปชั่นพลังชีวิต คําคมสั้นๆ ความหมายดีๆ ชีวิตคิดบวก ยิ้มได้ทุกวัน คําคมสู้ชีวิต ฮาๆ คํา คมชีวิต ต้องสู้ คําคมชีวิต สั้นๆ
เทคโนโลยีสารสนเทศ

เทคโนโลยีสารสนเทศ 7 ประโยชน์ สำคัญ

เทคโนโลยีสารสนเทศ เทคโนโลยีสารสนเทศ คืออะไร สารสนเทศ องค์ประกอบ เทคโนโลยีสารสนเทศ หมายถึง คือ องค์ประกอบ กระบวนการทำงาน สารสนเทศ ความสำคัญของเทคโนโลยี มีอะไร
เงินปันผล

การจ่าย เงินปันผล 2 หุ้น หลักการ ขั้นตอน

เงินปันผล เรื่องน่ารู้ “เงินปันผล” การลงทุนที่คุ้มค่า สร้างกำไรได้ในอนาคต ความหมายของ “เงินปันผล” ที่มาของ “กำไรสะสม” การจ่ายเงินปันผล คืออะไร หุ้นปันผล ประโยชน์ของการจ่ายหุ้นปันผล ประโยชน์แก่บริษัทที่ถือหุ้น ขั้นตอนการจ่ายเงินปันผล ตัวอย่างประกาศจ่ายเงินปันผลบริษัทจำกัด หลักการบันทึกบัญชี ต้องมีการตั้งสํารองตามกฎหมาย การบันทึกบัญชีภาษีมูลค่าเพิ่ม รูปแบบการยื่นภาษีมูลค่าเพิ่มให้กรรมสรรพากร ปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนเข้าถือหุ้น
วันอัฏฐมีบูชา

วันอัฏฐมีบูชา 10 เมือง สำคัญ พระเพลิง พุทธสริระ

วันอัฏฐมีบูชา ประวัติพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในพุทธประวัติ ประเพณีวันอัฏฐมีบูชาในประเทศไทย พิธีอัฏฐมีบูชา คำถวายดอกไม้ธูปเทียนในวันอัฏฐมีบูชา
บทบาทคอมพิวเตอร์

บทบาทคอมพิวเตอร์ 5 อธิบาย ด้าน งานธุรกิจ สื่อสาร

บทบาทของคอมพิวเตอร์ในด้านต่างๆ บทบาทของคอมพิวเตอร์ในชีวิต ประ จํา วัน บทบาทคอมพิวเตอร์ด้านการศึกษา ประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ด้านธุรกิจ บทบาทคอมพิวเตอร์ในงานธุรกิจ บทบาทของคอมพิวเตอร์ในด้านราชการ บทบาทของคอมพิวเตอร์ในชีวิตประจําวัน 5 ข้อ คอมพิวเตอร์มีบทบาทด้านความบันเทิง

การใช้เทคนิคการโยกย้ายร่างกายและการออกกำลังกาย (Movement and Exercise) ในชีวิตประจำวัน

Active exercise คือ Passive ROM exercise ท่า Active exercise ท่า Passive ROM exercise คือ passive exercise ผู้ป่วยติดเตียง การออกกําลังกายแบบ passive exercise Active ROM exercise คือ การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ สามารถป้องกันโรคอะไร
กฎหมายนิติบุคคล

นิติบุคคล กฎหมาย 2 ภาษี ตามกฎหมายแพ่ง พาณิชย์

นิติบุคคล คือ สรุปสาระสำคัญ มาทำความรู้จักกับ “นิติบุคคล” การจดทะเบียนนิติบุคคลคืออะไร ลักษณะนี้จะเป็นจัดตั้งธุรกิจใหม่นาม “นิติบุคคล” ซึ่งจะแบ่งออกได้ 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ กฎหมายนิติบุคคล เรื่องภาษีที่ควรรู้..กับกฎหมายภาษีอากรสำหรับธุรกิจ ใครคือผู้มีหน้าที่เสียภาษีเงินได้นิติบุคคล ใครคือนิติบุคคลที่ไม่ต้องเสียภาษีเงินได้

Leave a Comment

Scroll to Top