081 931 8761 9622104@gmail.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก

https://mobilemarketingwatch.com/tag/facebook/

               เคยไหมที่คุณอยากค้นหาเพื่อนบน FACEBOOK เมื่อค้นเรียบร้อยแล้วคุณกลับพบว่าประวัติการค้นหาเหล่านั้นทางระบบยังคงทำการเซฟไว้เสมอ เชื่อว่าน่าจะมีบางประวัติการค้นหาที่คุณไม่อยากที่จะเซฟไว้และแน่นอนว่าหากคุณประสงค์ที่จะไม่เซฟประวัติเหล่านั้น คุณสามามารถทำการลบประวัติเหล่านั้นได้ด้วยตัวของคุณเองซึ่งวิธีการลบ (สำหรับ Version โทรศัพท์มือถือ) สามารถทำได้ดังนี้

  1. อันดับแรกให้คุณทำการ Login เข้าสู่ระบบ Facebook ของตัวคุณเองเสียก่อน
  2. จากนั้นให้คุณกดเข้าไปที่หน้า Profile ของตัวคุณเอง เพื่อเข้าสู่การลลบประวัติการค้นหา
  3. จากนั้นให้คุณทำการกดเข้าไปที่คำว่า “บันทึกกิจกรรม” จะอยู่ในหน้านั้นเลย
  4. จากนั้นให้คุณทำการกดเข้าไปที่คำว่า “ตัวกรอง”
  5. จากนั้นให้คุณทำการกดไปที่คำว่า “ค้นหา”
  6. เมื่อกดคำว่า “ค้นหา” เรียบร้อยแล้ว คุณจะพบกับรายการประวัติการค้นหามากมายที่คุณเคยค้นทั้งหมด
  7. เมื่อคุณพบรายการทั้งหมดแล้ว คุณสามารถเลือกลบประวัติการค้นหาที่คุณไม่ต้องการได้เลยตามที่ต้องการ

สำหรับเรื่องประวัติการค้นหาใน Facebook ของคุณนั้น จริงๆ ส่วนนี้จะส่วนที่มีเพียงคุณเท่านั้นที่จะสามารถ
เห็นได้ บุคคลอื่นหรือเพื่อนๆ ใน Facebook ของคุณก็ไม่มีทางที่จะทราบได้ว่าในแต่ละวันคุณค้นหาใครบ้างและที่สำคัญคนเหล่านั้นก็ไม่สามารถที่จะทำการตรวจสอบได้ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นหากคุณไม่ได้ติดปัญหาหรือไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมายในเรื่องนี้ คุณอาจไม่จำเป็นต้องลบรายการค้นหาเหล่านั้นออกก็ได้ เนื่องจาก การที่คุณเก็บประวัติเหล่านั้นไว้จะยิ่งเป็นการช่วยทำให้การค้นหารายชื่อมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถช่วยให้ในการค้นหาครั้งต่อไปมีความแม่นยำ
มากขึ้นได้นั่นเอง